Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Cách làm khoai tây bọc tôm chiên xù ngon

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Món khoai tây bọc tôm này vừa giòn giòn, bùi bùi, có chút cay cay. Chỉ ăn một lần thôi là bạn sẽ ghiền luôn món khoai tây bọc tôm này đấy.


Nếu như bạn đã biết cách làm tôm nướng muối ớt cay xè lưỡi hay khoai tây bọc tôm sốt tương thì hôm nay, hãy cùng Womantoday học cách làm khoai tây bọc tôm chiên xù ngon chảy nước miếng nhé. Món này dùng để ăn với cơm hoặc dùng làm món ngon đãi khách đều rất tuyệt đấy.

Khoai tây bao tôm chiên xù
Nguyên liệu
Tôm tươi: 15 con 
Khoai tây vỏ đỏ: 3 củ 
Bơ: 1 thìa canh 
Trứng gà: 2 quả 
Bơ 
Ớt bột 
Bột tỏi 
Bột mì 
Bột chiên xù 
Sữa tươi không đường 
Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
Để làm món khoai tây bọc tôm, bạn thực hiện như sau:

Tôm khi mua bạn nên chọn tôm còn tươi, màu trong chứ không đục hay ngả trắng, đặc biệt là nên chọn những con còn nhảy tanh tách, vỏ bóng trơn. Bạn đem rửa sạch, bóc vỏ tôm, ướp với chút muối bột và tiêu cho ngấm gia vị.

Bóc vỏ, bỏ đầu tôm, chỉ bớt lại phần đuôi thôi nhé

Khoai tây bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và luộc chín. Sau đó, bạn đem nghiền nát khoai tây, thêm 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa canh bơ vào, trộn đều lên. Nếu hỗn hợp này quá loãng thì bạn có thể cho thêm một chút bột mì vào nhé. 

Luộc chín khoai tây

Cho thêm 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa canh bơ

Trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột mịn thì bạn thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hà tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa cà phê bột tỏi và tiếp tục trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

Thêm muối, hà tiêu, ớt bột, bột tỏi

Trộn đều lên thành một hỗn hợp đồng nhất

Lấy một ít bột khoai tây (cỡ khoảng 1/3 bát con), ấn một lỗ ở giữa, cho con tôm vào sao cho phần đuôi tôm hướng ra ngoài và vo thành hình quả lê. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết tôm thì thôi.

Bọc khoai tây vào tôm

Bạn đánh quả trứng gà còn lại với 20ml sữa tươi không đường trong một chiếc bát.Nhúng khoai tây tôm vào bột mì, vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

Lăn khoai tây qua 3 lớp vỏ: bột mì, trứng, bột chiên xù

Đặt chảo lên bếp, đun khô chảo và đổ dầu vào. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu thả khoai tây bọc tôm vào chiên với lửa vừa.

Cách làm khoai tây bọc tôm

Khi vỏ ngoài của khoai tây có màu vàng sậm, bạn vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khi khoai tây bọc tôm chín vàng, bạn vớt ra

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm khoai tây bọc tôm chiên xù rồi đấy. Khi ăn, bạn bày tôm ra đĩa. Lớp áo ngoài giòn rụm cùng lớp vỏ khoai mềm thơm, bên trong là thịt tôm đậm vị rất kích thích vị giác. Món này mà ăn kèm với tương ớt, tương cà chua hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon đó


Món này ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì tuyệt vời luôn đó

Chúc gia đình bạn có một bữa cơm ngon miệng với cách làm khoai tây bọc tôm chiên xù này nhé.
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC