Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Học lỏm mẹ Nhật nấu ăn dặm cho con

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Ăn dặm kiểu Nhật đang là từ khóa rất hot trong cộng đồng các bà mẹ Việt những năm gần đây. Rất nhiều chị em muốn bắt đầu cho con ăn dặm với phương pháp mới cực kỳ khoa học và lý thú này của người Nhật nhưng không biết bước đầu phải như thế nào.


Mẹ Nhật bắt đầu cho con ăn dặm từ tháng thứ 5 với món Oyaku (cháo gạo tẻ). Oyaku thường được chế biến với từng tỷ lệ nước khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn của trẻ. Món cháo dành cho trẻ mới tập ăn có tên gọi là “Jyu-bai-gayu” – cháo theo tỷ lệ 1 gạo:10 nước. Mẹ Nhật thường nấu “Jyu-bai-gayu” vào nồi cơm điện chung với cả gia đình, cực kỳ đơn giản, tiện lợi và thiết thực.


Món 1: Cháo gạo tẻ tỷ lệ 1:10

Bước 1: Vo gạo ăn chung cho cả gia đình như bình thường


Bước 2: Lấy một cái chén sứ con, múc 1 muỗng gạo và 10 muỗng nước vào chén


Bước 3: Đặt chén sứ con lên trên lớp gạo trong nồi lớn, ở trung tâm của nồi. Cho vào nấu như bình thường


Bước 4: Khi gạo chín, lấy bát sứ ra. Chỗ cơm còn lại là cơm ăn của cả gia đình


Bước 5: Dùng chày nghiền nhuyễn cháo. Hoàn thành


Khi trẻ đã tập ăn “Jyu-bai-gayu” được một thời gian, như con của Akiko hiện đã 6 tháng, Akiko bắt đầu cho bé ăn thêm 1 -2 món đạm và rau ở bên ngoài. Hôm nay, Akiko nấu thêm cho con món Cá tuyết đậu hũ. Đây là một món ăn rất đơn giản và vô cùng giàu protein cho bé. Ở Nhật, trẻ 6 tháng tuổi đã có thể ăn hải sản. Cùng xem mẹ Akiko hướng dẫn cách nấu Cá tuyết đậu hũ.

Món 2: Cá tuyết đậu hũ.

Nguyên liệu

- Cá tuyết
* Ở Nhật, mẹ Akiko thường mua cá tuyết ở siêu thị. Cá cho con thường là loại cá tươi và không có muối.
- Đậu hũ tươi.
* Ở Nhật có hai loại Đậu hũ mềm (Soft – Tofu) và Đậu hũ cứng (Hard-Tofu). Mẹ lưu ý chọn loại Đậu hũ mềm cho trẻ.
- Rây, chén sứ, muỗng, chày.

Cách làm:

Bước 1: Bắc bếp đun một chút nước sôi, thả đậu hũ vào luộc trong 1-2 phút. Rồi cho ra 1 cái chén sứ.


Bước 2: Cho cá tuyết (bỏ da, bỏ xương) vào nồi nước đấy, luộc trong 2-3 phút


Bước 3: Dùng rây và muỗng để lọc cá sao cho nhỏ vừa với trẻ


Bước 4: Dùng chày nghiền chuyễn đậu hũ và cá thành hỗn hợp đồng nhất


Bước 5: Cho thêm 1-2 muỗng nước luộc vào hỗn hợp để đạt độ loãng cần thiết cho trẻ


Khác với kiểu ăn dặm truyền thống ở Việt Nam, mẹ Nhật cho con ăn riêng cháo và thức ăn để giúp bé cảm nhận rõ hơn vị của từng món, tăng khả năng ăn thô và chống ngán.

Nguồn: lamsao.com
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC