Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

2 công thức tẩy tế bào chết độc đáo có thể làm tại nhà

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp kem đánh răng hoặc bột gạo để tẩy tế bào chết hiệu quả và an toàn


Tẩy tế bào chết là một trong những bước chăm sóc cho sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Bản chất của bước này là làm sạch lỗ chân lông và kích thích sự tái tạo tế bào mới. Nếu chỉ sử dụng đôi bàn tay chà xát thì chỉ có tác dụng loại bỏ lớp bụi bẩn trên bề mặt làn da. 


Để giúp làm sạch lỗ chân lông triệt để, chị em thường nhờ đến sự hỗ trợ của một số loại kem tẩy hoặc sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc có 2 công thức tẩy tế bào chết hiệu quả tại nhà.

1. Tế bào chết bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có tính năng tẩy trắng rất hiệu quả trên men răng. Do đó, khi áp dụng trên bề mặt làn da chúng cũng có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng khi chúng được kết hợp với muối biển. Bản chất của phương pháp này là tận dụng tính năng tẩy của chất florua có trong kem đánh răng và sự tác động cơ học nhờ kết cấu dạng hạt của muối.Các bước tẩy tế bào chết.


Bước 1:Bóp kem đánh răng ra lòng bàn tay


Bước 2: Thêm 1 thìa muối vào cùng với kem đánh răng rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp.Bước 3:Xoa hỗn hợp lên làn da trên khuôn mặt rồi thư giãn trong 10 phút


Bước 4: Rửa sạch hỗn hợp trên khuôn mặt với nước ấm rồi rửa lại với nước lạnh.


Bước 5: Dùng hai lòng bàn tay sạch vỗ làm khô mặt.

2.Các bước tẩy tế bào chết từ bột gạo

Để có thể loại bỏ sạch các tế bào chết và tạp chất trên bề mặt làn da, bạn cũng có thể nhờ đến sự tác động của bột gạo. Bột gạo với kết cấu dạng hạt nhỏ cùng với cách thành phần protein có trong chúng vừa loại sạch tế bào chết, vừa nuôi dưỡng cho tế bào mới phát triển tốt hơn.Các bước tẩy tế bào chết với bột gạo.


Bước 1: Chọn một ít gạo cho vào cối và giã nhỏ (Lưu ý là giã đến mức độ sao cho gạo vẫn ở trạng thái hạt li ti)


Bước 2: Thêm mật ong vào bát bột gạo đủ để chúng tạo thành hỗn hợp nhuyễn.


Bước 3: Vắt thêm nửa quả chanh vào và trộn đều.


Bước 4: Sử dụng hỗn hợp bột gạo để chà xát theo hình vòng tròn nhỏ rồi lan ra toàn bộ khuôn mặt và rửa sạch với nước ấm và thấm khô với khăn mềm.

Theo Danviet.vn
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC