Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Cách làm cá hồi sốt teryaki ngon không thể chê vào đâu được !

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và hết sức đặc trưng của ẩm thực Nhật bản có trong sốt teryaki kết hợp cùng cá hồi giàu dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng và hấp dẫn.


Những món ăn làm từ cá hồi cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng có trong cá hồi có chứa rất ít chất béo dạng mỡ động vật nên không ảnh hưởng đến sức khỏe, là thực phẩm giàu axít béo omega-3 tác động trực tiếp đến quá trình phát triển não bộ ở con người. đặc biệt các món ăn làm từ cá hồi với hàm lượng dinh dưỡng cao còn hỗ trợ đặc biệt cho sự phát triển chiều cao.

Món cá hồi sốt teryaki với hương vị đặc trưng của sốt teryaki kết hợp cùng vị ngọt thơm của cá hồi se mang đến cho bạn một món ăn vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng.


Nguyên liệu:

- 40ml xì dầu

- 30 ml rượu nấu ăn sake (rượu Nhật)

- 30ml rượu nấu ăn mirin (Mirin là loại rượu ngọt của Nhật, tương tự như rượu sake nhưng nồng độ cồn thấp hơn và hàm lượng đường cao hơn. Bạn có thể không cho mirin, nhưng có thêm rượu mirin hương vị món ăn sẽ ngon hơn).

- 45g đường nâu; 15ml giấm gạo (hoặc giấm táo); 2,5g bột tỏi; 4 miếng cá hồi phi lê (mỗi miếng khoảng 170g); 15ml dầu mè

- 1 cây hẹ (hoặc hành lá) để trang trí; 2 bát súp lơ xanh, luộc chín; 1 quả bí ngòi lớn, luộc chín

Cách làm:

Bước 1: Trộn xì dầu, rượu mirin, đường nâu, giấm, bột tỏi với nhau trong một bát làm thành sốt Teryaki. Trộn cho đến khi đường tan. Đổ một nửa nước sốt này vào chảo nhỏ rồi đặt sang một bên.


Bước 2: Rửa sạch và thấm khô cá hổi bằng khăn giấy. Cho miếng cá hồi vào bát sốt Teryaki và ướp trong 2 phút mỗi bên mặt của miếng cá.


Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong một chảo không dính ở lửa vừa. Sau đó chiên 2 miếng cá hồi cùng một lúc, chiên mỗi bên mặt cá 3-4 phút hoặc cho đến khi chín theo sở thích của bạn.

- Đun sôi chảo sốt Teryaki lúc đầu tiên với ngọn lửa lớn. Sau đó, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sốt cạn bớt và dày lên (bạn có thể thêm 1 ít nước ấm nếu cần).

Bước 4: Xếp cá hồi lên trên đĩa súp lơ xanh, bí ngòi luộc rồi rưới sốt Teryaki lên trên sau đó bạn có thể thưởng thức cá hồi sốt teryaki với cơm nhé!


Đây là một cách làm mới để món cá hồi thêm ngon hơn!




Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi sốt Teryaki!
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC