Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Cách làm muối tôm bám và thấm đều càng ghẹ khi rang

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Càng ghẹ rang tôm là món ăn khoái khẩu trên bàn tiệc. Là món ưa thích của các phái mạnh vì rất chuộng khi uống bia. 


Để làm món càng ghẹ rang muối ngon thì đòi 1 tý bí quyết mà không phải ai cũng biết. Sau đây là cách rang ghẹ phủ đều muối tôm và cay thơm đúng chất ngon luôn nhé!

Nguyên liệu:
200g càng ghẹ 
1 muỗng canh muối tôm 
1 muỗng canh bơ 
1/2 muỗng cà phê ớt băm 
1/2 muỗng cà phê tỏi băm 
30ml nước lọc
Cách làm:

Bước 1:

Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh bơ. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho 1 muỗng canh muối tôm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng canh đường và 30ml nước lọc vào. Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.


Bước 2:

Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ đã rửa sạch vào. Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ.


Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi. Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.


Những bí quyết để có món ghẹ rang muối ngon:
Chọn càng ghẹ kích thước vừa phải, khoảng 3 càng là 100g. 
Trước khi rang nên đập dập phần càng để cho phần thịt trong được thấm gia vị. 
Dùng bơ thay cho dầu ăn sẽ khiến món ghẹ rang thêm thơm béo và hấp dẫn hơn. 
Sau khi cho càng ghẹ vào nồi, nên vặn lửa nhỏ để hỗn hợp khô dần và làm chín càng ghẹ. Nếu bạn để lửa lớn, hỗn hợp gia vị rất nhanh cạn, khiến bạn bị sặc vị cay của muối tôm. 
Thưởng thức càng ghẹ rang muối tôm với rau răm và các loại muối chấm (muối tiêu và muối ớt xanh) sẽ làm cho món ăn ngon hơn.

Với bí quyết trên đây chắc chắn các đấng mài râu dù không thạo việc nấu nướng cũng có thể dễ dàng tự làm cho mình món ghẹ rang cho các chiến tửu cùng nhâm nhi rồi đấy!

(Nguồn: news.zing.vn)
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC