Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Tự trồng rau mầm sạch trong bình thủy tinh

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Tự trồng rau mầm trong bình thủy tinh tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như rau sạch đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Rau mầm là thực phẩm thường gặp trong các bữa ăn Việt. Ngoài chế biến làm các món xào, món canh, rau mầm có thể dùng để ăn sống trực tiếp. Vị thanh mát và giòn ngọt của rau mầm giúp đẩy lùi cảm giác ngấy của thịt mỡ hàng ngày. Ngoài ra, trong rau mầm chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chống lão hóa...


Tuy nhiên, chất lượng rau mầm trên thị trường hiện nay không được đảm bảo. Nhiều hàng sản xuất rau mầm vì lợi nhuận sẵn sàng sử dụng các loại thuốc kích thích. Vì vậy, nhiều chị em Việt tìm tòi cách trồng rau mầm đơn giản tại nhà. Trong vô vàn các phương pháp thì trồng rau mầm trong bình thủy tinh cho kết quả nhanh và đơn giản nhất, lại thích hợp cho mọi gia đình.


Bước 1

Chuẩn bị dụng cụ gồm bình thủy tinh, nắp đục lỗ (mảnh vải xô), hạt giống.

Bước 2

Rửa thật sạch bình thủy tinh và phơi khô.

Bước 3

Bạn sẽ cần phải đậy miệng bình thủy tinh bằng nắp có lỗ hoặc chuẩn bị khăn xô trẻ em. Nước từ trong bình sẽ chảy ra ngoài mỗi ngày thay nước nhưng giữ hạt giống không bị tràn ra.

Bước 4

Cho hai muỗng hạt đỗ vào trong bát sạch. Nhặt bỏ các hạt bị hỏng, lép, đổi màu hoặc nổi trên mặt nước.

Bước 5

Ngâm hạt trong nước lạnh khoảng 10 phút. Chắt bỏ hết phần nước vừa ngâm hạt.

Bước 6

Cho hạt giống vào bình và thêm nước lạnh. Ngâm hạt trong khoảng 8 giờ. Đây là thời gian ngâm cho hạt đỗ hoặc hạt bông cải xanh. Các loại hạt khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau.

Bước 7

Đổ sạch nước ra khỏi bình. Đặt nghiêng miệng bình xuống dưới theo một góc 45 độ. Để bình ở nơi mát và tối trong nhà.

Bước 8

Rửa sạch bằng nước hai hoặc ba lần mỗi ngày. Mỗi lần thêm nước mát vào bình rồi lắc nhẹ theo vòng tròn. Đậy nắp rồi đổ hết nước ra ngoài. Vẩy mạnh để không còn quá nhiều nước ở trong bình.

Bước 9

Đây là bình hạt giống trồng rau mầm sau 24 giờ. Tiếp tục rửa nước 2-3 lần một ngày, và sau đó lại đặt bình nghiêng xuống dưới (tương tự bước 9).

Bước 10

Bình rau mầm sau 48 giờ.

Bước 11

Rau mầm phát triển như vũ bão sau 72 giờ. Khi rửa nước chú ý lắc nhẹ bình thành vòng tròn.

Bước 12

Sau 96 giờ có thể mang bình ra để ở góc sáng cho rau mầm xanh hơn. Tuy nhiên chú ý không để rau mầm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bước 13

Sau 120 giờ, tất cả hạt giống đã hoàn toàn nảy mầm.

Bước 14

Đổrau mầm ra chậu nước lạnh. Nhẹ nhàng rửa sạch theo vòng tròn. Vỏ rau mầm sẽ bung ra dần dần và nổi lên trên. Vớt sạch vỏ rau mầm để lại phần rau mầm trắng. Nếu chưa sử dụng luôn, đổ rau mầm ra rổ cho ráo nước.

Bước 15


Tiếp đó, trải rau mầm trên khăn giấy để khô ráo hoàn toàn, tránh các vấn đề với nấm mốc hay hư hỏng. Bọc trong khăn giấy sạch, gói vào trong túi bóng rồi cất trong tủ lạnh sẽ sử dụng được trong 1-2 tuần.

Chỉ 4 ngày với hạt giống rau mầm và bình thủy tinh, bạn không phải lo lắng về việc ăn rau mầm an toàn vệ sinh hay không nhé!
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC