Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Bí quyết làm bò bía ngon đúng điệu của người miền Nam

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Với cách làm bò bía đơn giản bạn sẽ có thể chế biến ngay món bò bía cuộn chấm cùng nước chấm ngon "số dzách" luôn đấy nhé!



Nguyên liệu:

Những nguyên liệu cần thiết cho món bò bía :
1 củ sắn 
1 củ cà rốt 
3 cây lạp xưởng 
50g tép sấy 
100g tương hột (tương đậu nành) 
Đậu phộng rang và hành phi 
Lá quế và 200g xà lách 
1/2 muỗng cà phê muối 
1 muỗng canh đường 
1/4 muỗng cà phê tiêu 
2 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn chi tiết cách làm bò bía
Bước 1:

Củ sắn và cà rốt cắt sợi nhỏ. Đun nóng 1 muỗng canhh dầu ăn, cho củ sắn và cà rốt vào chảo xào cho mềm, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.


Bước 2:

Luộc lạp xưởng với một chút nước cho đến khi nước ráo hết và miếng lại xưởng xém vàng là được.


Sau đó cắt lạp xưởng thành các miếng mỏng vừa ăn.


Bước 3:

Cho tép vào chảo khô rồi rang lên trong khoảng 30-60 giây.


Bước 4:

Bây giờ ta bắt đầu cuộn bò bía nhé! Bạn trải bánh tráng lên 1 mặt phẳng rồi bôi một ít nước lên. Xếp lần lượt xà lách - rau thơm, củ sắn - cà rốt, lạp xưởng và rắc tép lên.

Chú ý: Xếp miếng lạp xưởng thẳng lên bánh tráng để khi cuộn lại, cuộn bò bía của mình trông đẹp mắt hơn nhé!


Sau đó, ta cuộn bò bía lại như bình thường. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.


Bước 5:

Cho đậu phộng rang, tương hột và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố rồi xay mịn.


Bước 6:

Phi thơm tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đổ phần sốt vừa xay vào. Nêm thêm 1 muỗng canh đường rồi đảo đều, nếu sốt đặc quá, bạn pha thêm với ít nước cốt dừa hoặc nước ấm nhé!


Bây giờ thì thưởng thức món bò bía đúng điệu như ngày xưa đi học thôi!



Chúc bạn thành công với công thức bò bía ngon đúng chuẩn miền Nam này nhé!

(Nguồn: kenh14.vn)
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC