Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Cách nấu lẩu thái chua cay - Thơm ngon không thể chê vào đâu được

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Trong những buổi tiệc tùng món lẩu là không thể thiếu được đặc biết là trong những ngày trời se lạnh món lẩu thái lại là sự lựa chọn số một. 


Lẩu Thái chua cay mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, sả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống.

Cách nấu lẩu thái chua cay củng vô cùng đơn giản chỉ một vài bước đơn giản thì bất cứ bà nội trợ nào củng có thể tự nấu được món lẩu thái hải sản chua cay tại nhà rồi. 

Để món lẩu thái hải sản của bạn được thơm ngon và chất hơn chị em phụ nữ hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Womantoday vào bếp học cách nấu lẩu thái hải sản chua cay nhé ! Bảo đảm thơm ngon không thể chê vào đâu được . 

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay:
- Xương ống: 1kg 
- Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng người ăn) 
- Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún 
- Riềng: 1 củ 
- Sả: 6 cây 
- Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt 
- Lá chanh: 10 lá 
- Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê 
- Đường: 3 thìa cà phê 
- Hạt nêm: 6 thìa cà phê 
- Nước mắm: 1 thìa cà phê 
- Sa tế.
Nguyên liệu  nấu lẩu thái phải tươi ngon bạn nhé 

Cách nấu lẩu Thái chua cay

Sơ chế:

Mực mua về chúng ta làm sạch, khứa vảy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Khứa vảy rồng tức là cắt sọc chéo để nó ngấm gia vị đó nhé.

Con ngao rửa sạch nhớ rửa kỹ nha, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất.

Note : Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

Tôm thì cũng rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt. Còn lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu thái hải sản chua cay :

Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.


Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua.Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau.

Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng

Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.


Thành phẩm:

- Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là gợi ý hay để cả gia đình quây quần trong những ngày lạnh.
- Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay cho mọi gia đình.


Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái chua cay tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán.

*Lưu ý:
- Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.
- Khi ăn mới cho nghêu thì bạn chỉ nên nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu thái hải sản chua cay này nhé !
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC