Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Không phải chỉ số IQ cao, đây mới là dấu hiệu của người thông minh

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Người thông minh là những người có thể nhận ra và chấp nhận thất bại và họ học hỏi từ chính sự vấp ngã đó.

Có thể bạn sẽ cho rằng chỉ số IQ cao hay khả năng song ngữ giỏi chính là dấu hiệu của một trí tuệ thực thụ. Tuy nhiên, các chuyên gia mới đây đã chỉ ra những dấu hiệu thực sự của trí thông minh, mang lại kết quả vô cùng kinh ngạc.


1. Học hỏi từ những sai lầm

Nghiên cứu tâm lý chứng minh rằng, những người thông minh là những người có thể nhận ra và chấp nhận thất bại - và, chủ yếu, họ học hỏi từ chính sự vấp ngã đó.
Thay vì xem những sai lầm như thất bại, người thông minh nhìn nhận đó chính là những con đường cần học hỏi và những cơ hội phát triển bản thân hơn nữa.

2. Đọc sách vì hứng thú

Những người ham đọc sách và luôn mang theo một quyển sách bên mình thay vì cố gắng tìm kiếm những kiến ​​thức mới thường là những người có trí thông minh bản năng hơn.

Theo nghiên cứu, những người ham đọc sách có chức năng bộ nhớ tốt hơn, kỹ năng giao tiếp và tập trung hiệu quả hơn.

3. Tranh luận với bất cứ ai

Tranh cãi là một dấu hiệu của sự thông minh - nhưng đó chính là cách khiến bạn khác biệt với những người khác.

Travis Bradberry, tác giả của cuốn sách Emotional Intelligence 2.0 nói rằng, những người có khả năng tranh luận một cách rõ ràng và thuyết phục - và có thể tranh luận từ mọi góc độ - có nhiều năng khiếu hơn.

Những người có trí thông minh đích thực không chỉ có thể tranh luận dựa trên quan điểm của mình, mà còn dựa trên ý kiến của những người khác, có trí thông minh đích thực.

4. Suy nghĩ trước khi nói

Những người thông minh thực sự có bộ não nhanh hơn miệng. Nếu bạn dành thời gian bình tĩnh để trả lời những câu hỏi của mọi người và nghĩ rằng, bạn đã cung cấp một câu trả lời chính xác mà bạn đã nghĩ đến, bạn đang đi trước một bước.


5. Không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Người thực sự thông minh sẽ không cân nhắc ý kiến của người khác khi ra quyết định.

Họ không nghĩ về việc người khác dự cảm ra sao về kết quả của những việc mình làm và chắc chắn sẽ không phụ thuộc vào phán đoán của người khác.

Theo Danviet
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC