Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn ngọt thanh, mềm dẻo

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Đậu đỏ mềm bở, những viên khoai môn dẻo mềm cùng nước đường mát lạnh, món ăn vặt nổi tiếng Đài Loan này lại có thể được làm tại nhà một cách dễ dàng.



Nguyên liệu:
- 200g đậu đỏ 
- 1 lít nước 
- 80g đường 
- 1 nhúm muối 
- 300g khoai môn 
- 100g bột năng
Cách làm:

Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng, vớt ra rửa sạch và cho vào nồi. 
Thêm nước và đun sôi, chờ thêm 10 phút thì tắt bếp và đậy vung. 
Khi nồi đậu đã nguội, đun sôi lại lần nữa và nấu trong 30 phút tới khi đậu hoàn toàn mềm nhừ. 
Cho đường và muối vào, khuấy đều, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh. 
Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, hấp hoặc luộc chín khoai trong 15-20 phút tới khi có thể dễ dàng xuyên đũa qua. Vớt ra để nguội.
Cho bột năng vào tô lớn, thả khoai vào và nghiền nhuyễn tới khi có được hỗn hợp bột dẻo mịn. Nếu thấy bột hơi khô, có thể cho thêm một chút nước. 
Nặn bột thành từng viên nhỏ vừa ăn. 
Đun sôi nước, thả viên bột vừa nặn vào luộc tới khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra. 
Múc chè đậu đỏ ra ly, thêm khoai môn lên trên và thưởng thức.

Theo Danviet
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Từ Khóa :Bao phu nu,bao phu nu online,giam can,me va be,tinh yeu hon nhan gia dinh,trang diem,tin moi,báo, Cach lam kem,Làm trắng răng,Thoi Trang Cong So,Cach Lam Banh,tin xa hoi,tin nong,tinh ngay rung trung,Cách làm mứt dừa,tin tuc moi,Món ngon mỗi ngày,làm đẹp sau sinh,Tin giai tri,Dấu hiệu mang thai sớm,vệ sinh nội thất xe hơi,Thoi Trang,chăm sóc trẻ sơ sinh