Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

6 sai lầm khi giảm cân bằng phương pháp boot camp

Boot camp là phương pháp giảm cân rất hiệu quả, nhưng chỉ cần vài sai sót nhỏ thôi là sự hiệu quả đó đã không còn, hoặc thậm chí khiến bạn chấn thương.
Trong thời gian gần đây, phương pháp boot camp đang trở nên rất thịnh hành. Đây là một kiểu trại huấn luyện thể chất tập thể, rất thích hợp cho những người muốn rèn luyện thể chất hay giảm cân. Vì có đông người tham gia nên các huấn luyện viên không thể nào theo dõi hết quá trình luyện tập của từng người. Chính vì thế, chỉ cần vài sai sót nhỏ thôi là bài tập của bạn đã không còn hiệu quả và ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn. Hãy cùng xem qua 6 lỗi cơ bản mà những người tham gia boot camp rất hay mắc phải:

1. Không chú ý

Việc chăm chỉ luyện tập là điều tốt, nhưng tránh đừng để bản thân rơi vào trường hợp luyện tập quá nhiệt, quá nhập tâm vào bài tập đến nỗi không còn biết những gì đang diễn ra xung quanh, từ đó bỏ lỡ những lời chỉ dẫn của các huấn luyện viên, khiến bạn, hoặc thậm chí là những bạn tập, gặp chấn thương. Điều cần thiết là phải giữ tỉnh táo, luôn quan sát và lắng nghe cơ thể mình cũng như những người xung quanh.

2. Quá vội vàng

Một buổi tập 45 phút hay 60 phút ngắt quãng sẽ không trôi qua nhanh hơn nếu bạn tập thật vội vàng, cật lực. Mục đích của những bài tập canh thời gian là để bạn thực hiện tất cả mọi động tác một cách chính xác. Tư thế sai và động tác quá vội vàng sẽ dẫn đến chấn thương, thậm chí là chấn thương dai dẳng.

3. Không tận dụng cơ hội sửa đổi

Bao giờ cũng có nhiều cách khác nhau để thực hiện cùng một động tác. Điều quan trọng là cần biết thời điểm để đi chậm lại bớt để hoàn thiện các động tác hay kỹ năng nào đó. Nếu huấn luyện viên không yêu cầu bạn tập chậm lại thì hãy tự mình đề nghị. Và cần tạo thói quen mạnh dạn, nhắc trước cho các huấn luyện viên (dù lạ hay quen) biết mình đang gặp phải chấn thương nào nếu có để họ có thể hỗ trợ bạn tập một cách an toàn và hiệu quả nhất.


4. Tập quá an toàn

Nếu bạn chỉ luôn thực hiện những động tác giống nhau, những cân nặng như nhau trong suốt quá trình tập, thì đã đến lúc bạn nên thử thách bản thân. Những huấn luyện viên giỏi sẽ biết bạn có sẵn sàng cho bước tiếp theo hay chưa, và nếu bạn đã cảm thấy mình thật sự sẵn sàng, hãy tăng thêm cân nặng, tập thêm số lần… có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với khả năng của chính mình đấy.

5. Không ăn uống đúng cách

Boot camp là một lớp học rất khắt khe, những người không nạp đủ dưỡng chất sẽ rất dễ nhận ra vì họ chậm chạm, họ bị tụt lại phía sau, họ nâng tạ không nổi hoặc không đủ sức để nhảy, và cuối cùng họ chẳng đốt được nhiều calo. Ngược lại, nạp lại toàn bộ lượng calo bị đốt cháy ngay sau khi tập cũng khiến bài tập không còn hiệu quả.

6. Bỏ qua phần kéo giãn

Dù có bận rộn đến mấy cũng không nên vội tập cho xong trước khi hết giờ để đi làm những việc khác. Boot camp, cũng giống như những bài tập ngắt quãng ở cường độ cao khác, có tác dụng đẩy mạnh nhịp tim và tác động vào mọi cơ bắp trên cơ thể. Cơ thể bạn đã nỗ lực trong 40 phút trước đó, sau khi tập hãy khích lệ nó bằng một thời gian nghỉ ngơi hồi phục cần thiết.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC