Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com

Âm nhạc giúp tăng hiệu quả của bài tập tăng cân

Loading...

Tập luyện là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tăng cân. Muốn nâng cao hiệu quả của các bài tập tăng cân, bạn có thể nhờ đến nhiều cách, trong đó, âm nhạc cũng là cách giúp tăng hiệu quả của bài tập tăng cân.

1. Âm nhạc giúp tạo hứng thú thực hiện các bài tập tăng cân

Bất kể bạn thực hiện bài tập gì thì việc tạo hứng thú cho quá trình tập luyện là rất cần thiết. Càng hào hứng tập luyện bạn lại càng dễ đạt được mục tiêu, hiệu quả của quá trình tập luyện càng tăng lên.


Lúc tập luyện bạn nên nghe những bài nhạc sôi động, chúng sẽ kích thích tinh thần giúp bạn tăng cường tập luyện, loại bỏ được sự ì ạch, căng thẳng.

Âm nhạc giúp đầu óc thoải mái sẽ giúp tim mạch hoạt động tốt hơn, tập luyện ít bị mệt hơn.

2. Âm nhạc giúp nâng cao hiệu suất tập luyện tăng cân

Nghe nhạc lúc đang thực hiện các bài tập tăng cân sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác mệt mỏi, giúp ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn so với bình thường, tăng cường hiệu quả tăng cân của bài tập tăng cân.

Ví như khi bạn vừa đi bộ vừa tập thể dục vức độ khoảng 100 - 120 bước/phút, do đó bạn có thể chọn loại nhạc có nhịp độ tương ứng với bước đi. Khi tập những bài tập nhảy thì có thể chọn những thể loại nhạc mạnh…

3. Vừa chạy bộ vừa nghe nhạc giúp bạn tăng cân nhanh

Những bài tập tăng cân chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giúp bạn ăn uống nghỉ ngơi tốt hơn nên bạn không cần quá lao lực với những bài tập mạnh chỉ cần chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, thể dục nhịp điệu, cầu lông, bóng chuyền… và thích hợp nhất là đi bộ, vừa đơn giản dễ tập mà hiệu quả tăng cân mang lại cao.


Hãy kết hợp âm nhạc với đi bộ để tạo thêm hứng thú và giúp bạn chăm chỉ tập luyện hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cường độ luyện tập vì quá ít hay quá nhiều đều không có lợi. Nếu muốn đi bộ 40 phút hai buổi mỗi ngày thì bạn chỉ nên đi 2 - 3km mỗi buổi, dựa trên mức độ chuyển hóa năng lượng trung bình.

Đồng thời bạn nhớ kiểm soát nhịp tim vào khoảng 40 - 50% nhịp tim tối đa (bằng 220 trừ số tuổi của nữ hoặc 210 trừ số tuổi của nam) thì mới cho ra kết quả như bạn mong muốn.

Loading...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem thêm :Nguyen Phong - iday roi - 8 chia sẻ - vệ sinh nội thất xe hơi - Tap chi nong nghiep - Chia sẻ kỹ năng sống - Bao phu nu