Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com

Tìm hiểu về chế độ giảm cân Ketogenic

Loading...

Tìm kiếm các chế độ giảm cân để có vóc dáng thon gọn là nhu cầu của nhiều người. Và Kentogenic là chế độ giảm cân có thể tham khảo.

Tìm hiểu kỹ về chế độ giảm cân Kentogenic, xem thử chế độ này có phù hợp với cơ địa không cũng là một trong những gợi ý để bạn có được cách giảm cân, loại bỏ mỡ thừa và có được vóc dáng thon gọn.

1. Nguồn gốc và nguyên lý của chế độ giảm cân Ketogenic

Chế độ giảm cân Ketogenic có nguồn gốc từ chế độ ăn uống giảm cân để điều trị bệnh động kinh với cơ chế tận dụng chất béo có lợi giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Chế độ giảm cân Ketogenic được thừa nhận và áp dụng ở rất nhiều nơi như Anh, Mỹ, Nhật, Việt Nam.

Nguyên lý chính của Ketogenic là dùng chất béo đào thải chất béo. Dùng chất béo có lợi để đào thải chất béo nguy hiểm ra khỏi cơ thể. Kích thích cơ thể thanh lọc, loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể, đặc biệt là mỡ ở những vùng khó giảm cân như mỡ bụng.Ketogenic giúp người thừa cân hạn chế được lượng tinh bột nạp vào cơ thể ở mức thấp nhất, cung cấp lượng chất béo lành mạnh ở mức cao nhất để đốt cháy mỡ thừa dùng làm năng lượng cho cơ thể.

2. Ketogenic đặc biệt thích hợp cho người thừa cân bị tiểu đường

Ketogenic hạn chế lượng tinh bột, calo nạp vào cơ thể ở mức thấp nhất nên sẽ giúp điều chỉnh lượng insulin trong cơ thể, cân bằng đường huyết, giúp ngăn chặn những biến chứng liên quan đến tiểu đường. Vì vậy chế độ này có thể cân nhắc để áp dụng cho những người thừa cân bị bệnh tiểu đường.

Tuy vậy trước khi áp dụng chế độ giảm cân Ketogenic cho người bị tiểu đường cần phải có sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe, cân bằng được lượng dinh dưỡng ở mức hợp lý, tránh tình trạng kiệt sức do áp dụng Ketogenic không hợp lý.

3. Những điều cần lưu ý khi áp dụng chế độ Ketogenic

Phải mất khoảng 1 tuần sau khi áp dụng Ketogenic cơ thể mới có thể thích nghi với sự thay đổi lượng năng lượng được nạp vào cơ thể, do đó khi áp dụng chế độ giảm cân này cần phải có sự điều hòa, cân bằng chất và áp dụng chế độ một cách từ từ để cơ thể không bị sốc do thay đổi quá đột ngột. Sau khoảng 2 tuần cơ thể sẽ điều hòa được và bắt đầu giảm cân hiệu quả.


10 đến 15 gram là mức carbohydrate được giảm đi ở 2 tuần đầu tiên, ở hai tuần này cũng cần điều chỉnh lượng protein thích hợp để nạp vào cơ thể giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

Nên thực hiện thực đơn giảm cân với 5 bữa ăn nhỏ/ngày, giảm dần lượng calo được nạp vào cơ thể, mức giảm 500calo là mức tối đa lượng calo bạn được phép giảm.

Vì giảm lượng tinh bột nạp vào cơ thể nên lượng đường huyết và huyết áp của bạn có khả năng bị giảm. Vì vậy khi áp dụng chế độ giảm cân này nên chú ý. Đối với những người bị tiểu đường, tiêm insuin hàng ngày cần chú ý liều lượng thuốc để tránh trường hợp cơ thể bị sốc.

Áp dụng chế độ giảm cân Ketogenic giúp giảm cân, tuy nhiên bạn phải cân nhắc khi lựa chọn thực hiện để đảm bảo sức khỏe. Hãy lên thực đơn ăn uống khoa học, chế độ thể dục giảm cân phù hợp và kiên trì với kế hoạch giảm cân đã đề ra.

Loading...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem thêm :Nguyen Phong - iday roi - 8 chia sẻ - vệ sinh nội thất xe hơi - Tap chi nong nghiep - Chia sẻ kỹ năng sống - Bao phu nu