Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Học cách trồng hàng cân rau mầm của mẹ trẻ 2 con

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Sau 7 ngày gieo trồng, những khay rau mầm xanh non năng suất cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể cho thu hoạch.

Trồng rau vì sức khỏe của gia đình

Lo cho sức khỏe của 2 đứa con nhỏ và cả gia đình, chị Thu Hiền (Việt Trì-Phú Thọ) đã quyết định dành chút thời gian trong quỹ thời gian công việc để trồng rau sạch. Chị cho biết: “Giờ rau bẩn quá nhiều, mình mua rau ngoài chợ về mà không dám ăn. Sau thời gian tìm phương án khắc phục, mình quyết định đầu tư khay, đất và kệ trồng rau”.

Vì không có đất vườn, chị Hiền đã tận dụng khoảnh trống 30m2 trên sân thượng để trồng rau. Tuy nhiên, diện tích có nắng rất ít nên chị chỉ đặt khay kệ tại chỗ hấp thụ được ánh mặt trời.

Chị Thu Hiền, trồng rau vì sức khỏe của gia đình
Chia sẻ lý do trồng rau mầm , chị Hiền cho hay: “Rau mầm rất dễ trồng, chứa nhiều chất dinh dưỡng và cho năng suất cao. Khi các đợt rau trồng chính chưa kịp thu hoạch thì rau mầm là thực phẩm thay thể hiệu quả nhất. Đặc biệt, từ rau mầm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như canh, nộm, rau xào thịt bò,…”.

Rau mầm trồng và chăm sóc rất dễ

Chị Hiền cho biết, chị thường trồng rau mầm bằng đất tribat. Sau đó, rải đất với lớp dày 2cm lên khay nhựa hoặc thùng xốp. Rồi, rải đều hạt rau mầm chuyên dụng lên mặt đất và tưới đẫm nước.

“Gieo hạt xong, mình đem những khay rau vào chỗ ít có ánh nắng trực tiếp. Trong 2-3 ngày đầu tiên, mình dùng vải đen hoặc nắp thùng xốp đậy kín nhằm giúp lớp đất giữ ẩm lâu, cây phát triển nhanh. Mỗi ngày tưới phun mưa từ 2-3 lần nước cho hạt”, chị Hiền chia sẻ cách trồng và chăm sóc rau mầm.

Rau mầm trồng và chăm sóc rất dễ

Hiện tại, chị Hiền tiếp tục theo trồng rau mầm bằng phương pháp vải khăn xô. Đặt 3 lớp khăn dày, sũng nước và rải hạt lên trên. Với cách này, rau mầm lên rất nhanh và cho sản lượng tốt. Bên cạnh trồng rau mầm, chị Hiền có trồng rau theo mùa như rau cải các loại,….

Chị Hiền cho biết thêm, việc trồng rau trên sân thượng bằng hệ thồng khay thùng khó hơn trồng dưới đất rất nhiều. Sau mỗi vụ thu hoạch, chị phải cải tạo đất bằng cách bón phân hữu cơ, rắc vôi, trộn thêm trấu tươi, trấu hun và phơi nắng diệt mầm bệnh.

Vì không có đất vườn, chị Hiền đã tận dụng khoảnh trống 30m vuông trên sân thượng để trồng rau

Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và cho năng suất cao

Sau 7 ngày gieo trồng, chị Hiền có thể thu hoạch được những rổ rau mầm xanh non


Rau mầm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như canh, nộm, rau xào thịt bò,...

Chị Hiền thường trồng rau mầm bằng đất tri bat

Chị Hiền có trồng thêm rau theo mùa như rau cải các loại

Sau mỗi vụ thu hoạch, chị phải cải tạo đất bằng cách bón phân hữu cơ, rắc vôi,....

...trộn thêm trấu tươi, trấu hun và phơi nắng diệt mầm bệnh

Rau cải ngọt to bẹ trắng mởn...

...với năng suất cao khi thu hoạch


Theo Dân Việt
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC