Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Mẹ 2 con trồng vườn sân thượng lúc lỉu mướp, bầu, bí

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Khu vườn nhỏ 30m vuông, trồng đủ các loại rau quả dài ngày và theo mùa đã cung cấp đủ lượng thực phẩm cho những bữa ăn hằng ngày.

Dấn thân làm nông dân vì…con gái

Sau khi sinh cô con gái thứ 2, chị Trà My (39 tuổi) ở Biên Hòa, Đồng Nai đã quyết tâm trồng rau sạch để phục vụ cho thời kỳ ăn dặm của con. Chị cho biết: “Thời gian mình sinh con gái, báo chí bắt đầu đưa tin về thực phẩm không an toàn. Trong đó, có thực trạng rau bị phun thuốc hóa chất và nhiễm bẩn bán tràn lan trên thị trường. Qúa hoảng sợ, mình đã quyết định tìm hiểu phương pháp trồng rau sạch, đảm bảo sức khỏe của con gái và gia đình”.Chị Trà My trồng rau sạch vì...con gái

Không có đất vườn trồng rau, chị My tận dụng khoảng sân trống rộng 30m2 trên tầng thượng làm “trụ sở” gieo trồng. Chị cho hay, ban đầu, chị không biết cách nào để trồng rau trên nền sân gạch. Sau đó, chị đã dành thời gian lên các diễn đàn rau sạch tìm hiểu và học hỏi. Cuối cùng, chị đã biết cách tận dụng những thùng xốp làm bệ đỡ chứa đất.

“Thời gian đầu, mình “tập tọe” trồng các loại rau dễ lên như mùng tơi, dền hoặc rau cải. Khi tích lũy được kinh nghiệm, mình đã trồng thêm nhiều loại rau dài ngày và theo mùa. Hiện tại, khu vườn nhà mình có đủ các loại rau quả như cà chua,cà xanh, bí, bầu, khổ qua, rau muống,…”, chị My tâm sự.

Chị tận dụng khoảng sân trống rộng 30m2 trên tầng thượng làm “trụ sở” gieo trồng

Bí quyết trồng rau sạch đặc biệt

Hơn ba năm rưỡi làm “nông dân” trồng rau sạch, chị My đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc các loại rau quả. Đặc biệt, chị tự học cách chuẩn bị các bước trồng rau, từ khâu làm đất cho đến chăm sóc.

Mình dùng gốc rau, cơm thừa, vỏ đậu phộng trộn với phân bò đã ủ hoai vào đất để cải tạo đất. Đồng thời, loại bỏ vi sinh vật có hại và làm tơi phân bò, giúp cây dễ hấp thụ. Ngoài ra, mình không bao giờ sử dụng phân hóa học cho rau ăn lá. Riêng cây ăn quả, mình dùng phân NPK hoặc phân hữu cơ Dynamic để bón tưới”, chị My chia sẻ.

Bí quyết trồng ra đặc biệt: Không dùng hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật

Khó khăn lớn nhất khi trồng rau của gia đình chị My chính là khâu tìm và vận chuyển đất. Do không tìm được đất thịt và đất phù sa, chị thường phải xin đất cát ở những nơi đào móng nhà về cải tạo, gieo trồng giống hạt.

Cùng ngắm nhìn mảnh vườn nhỏ nhiều loại rau của gia đình chị Trà My:

Giàn mướp trĩu quả trên sân thượng

Ngoài ra, chị có trồng thêm bầu ở 1 góc giàn chung với mướp

Những trái dưa to tròn, vỏ căng bóng "tắm" mình trong ánh nắng chiều

Bí ngô đang đà phát triển quả

Rau cải được trồng theo phương pháp thủy canh

Và, cải được trồng trong thùng xốp

Nhiều loại rau hội tụ trong khu vườn nhỏ của gia đình chị Trà My


Trong đó, có những loại rau gia vị sử dụng quanh năm

Một khóm rau mùng và lá lốt lên xanh tốt

Rau muống lá to, cuống dài mơn mởn


Giàn rau mồng tơi và...

...đậu đũa nằm cạnh sát nhau

Theo Dân Việt
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC