Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com

Mẹo đơn giản giúp trẻ sơ sinh hết ngay nấc cụt

Loading...

Thực tế thì nấc là một hiện tượng sinh lý bình thường, hay gặp ở trẻ sơ sinh. Tùy cơ địa của từng trẻ, trẻ có thể tự hết nấc sau vài phút hoặc cũng có thể bị nấc nhiều lần trong ngày. 


Nếu bố mẹ cảm thấy lo lắng khi con nấc quá nhiều thì có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây, giúp trẻ nhanh khỏi nấc cụt.

Cho trẻ bú mẹ

Bú sữa giúp cơ hoành của trẻ được thư giản và chống lại cơn nấc nhanh chóng.


Vỗ ợ hơi cho trẻ

Trẻ sơ sinh khi bú sữa no có thể gặp hiện tượng đầy hơi do khí. Vỗ ợ hơi cho trẻ giúp lượng không khí kẹt trong dạ dày được giải thoát và xoa dịu những khó chịu từ khí hơi và bụng. Cách này cũng giúp trẻ chống nôn trớ rất hiệu quả.


Mát xa lưng

Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả giúp trẻ hết nấc là mát-xa nhẹ trên lưng trẻ. Hãy đặt trẻ nằm trên bụng, xoa hoặc vỗ nhẹ khắp lưng và vai cho tới khi trẻ ợ hơi và hết nấc.


Cho trẻ ngậm ti giả

Nấc cụt ở trẻ sơ sinh có thể được khắc phục bằng cách cho trẻ ngậm ti giả. Ngoài ra, trẻ đang quấy khóc hoặc khó chịu khi được ngậm ti giả sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn.


Giữ ấm cho trẻ

Bị nhiễm lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị nấc. Nếu thấy con có dấu hiệu bị lạnh thì mẹ cần nhanh chóng cho trẻ mặc thêm áo và ủ ấm để trẻ khỏi bị nấc.


Ôm trẻ ở tư thế thẳng đứng

Đặc biệt là sau khi trẻ bú sữa xong , ôm trẻ theo chiều thẳng đứng giúp trẻ tránh được hiện tượng nôn trớ. Điều này cũng giúp lượng khí từ dạ dày trẻ được thoát ra ngoài một cách tự nhiên và tránh được những cơn nấc.


Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh giúp trẻ không bị nấc:

Không cho trẻ bú quá no

- Hãy chia cữ bú của trẻ ra làm nhiều lượt, bú với lượng nhỏ và cữ ngắn. Điều này giúp trẻ dễ chịu, tiêu hóa dễ dàng, không bị nuốt quá nhiều không khí vào bụng và tránh chướng bụng.

Không nên đợi trẻ quá đói rồi mới cho ăn

- Trẻ quá đói mới được bú dễ dẫn đến hiện tượng bú nhanh, nuốt quá nhiều không khí vào bụng, vì thế mà bị nấc.

Chọn núm vú phù hợp cho trẻ

- Đối với các trẻ bú bình, cần lựa chọn cho trẻ loại núm vú phù hợp. Núm vú quá to sẽ để lọt không khí vào, gây ra hiện tượng nấc cụt.

(Nguồn: www.eva.vn)

Loading...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem thêm :Nguyen Phong - iday roi - 8 chia sẻ - vệ sinh nội thất xe hơi - Tap chi nong nghiep - Chia sẻ kỹ năng sống - Bao phu nu