Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com

Cách làm rau câu viên bi "cực cool"

Loading...

Với tỷ lệ giữa nước và bột rau câu sau đây thì những viên rau câu làm ra sẽ không quá dai và cũng không quá mềm, lại có đến 2 vị là cà phê và nước cốt dừa cho bạn thỏa sức chọn lựa.


Nguyên liệu:
5g bột rau câu dẻo 
16g bột cà phê hòa tan 
2 muỗng cà phê bột dừa 
100g đường trắng 
Dùng cho 4 người

Cách làm:

Bước 1: Cho 800ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp, đậy nấp và đun sôi.


Bước 2:Trong khi chờ nước sôi thì trong 1 chén, trộn đều 5g bột rau câu với 100g đường trắng (Trộn càng đều thì rau câu hòa tan trong nước càng nhanh và dễ).


Trong 1 chén sạch khác, hòa tan 2 muỗng cà phê bột dừa với 30ml nước nóng để làm nước cốt dừa. Lấy chén sạch khác, hoàn tan 16g bột cà phê với 50ml nước nóng.


Bước 3:Khi nồi nước hơi sôi thì mở nấp vung, hạ nhỏ lửa, vừa rắc chỗ rau câu trộn đường vào nồi vừa dùng muống khuấy đều liên tục để rau câu không bị vón cục.

Sau khi rắc hết chén bột rau câu thì tiếp tục khuấy đều tay thêm 5 phút nữa là được.


Bước 4: Múc chỗ rau câu vừa nấu cho vào chén cà phê. Khuấy cho rau câu và cà phê quyện đều vào nhau.Bước 5:Đặt khuôn rau câu lên 1 cái khay. Đổ chỗ rau câu cà phê vào ngập cao trong khuôn. Khi múc rau câu vào khuôn, bạn nhớ nhẹ tay để tránh tạo bọt khí. Nếu lỡ có bọt, bạn nhớ dùng tâm chích bể bong bóng hết nhé.Sau đó ấn mặt khuôn còn lại lên trên cho đến khi thấy nước rau câu tràn qua lỗ thông phía trên là được. Sau đó giữ cố định khuôn rau câu (có thể dùng thun hoặc dây buộc 2 đầu) đặt vào ngăn đá tử lạnh khoảng 30 phút là được.


Lưu ý: Nhớ đổ nước rau câu ngập cao khuôn thì khi ấn phần khuôn còn lại lên, rau câu sẽ ngập tròn từng khuôn tròn, thì thành phẩm mới đẹp mắt không bị bọt khí và lồi lõm.

Bước 6: Làm tương tự rau câu cà phê rồi cũng đem đặt khuôn rau câu nước cốt dừa vào ngăn đông tủ lạnh.


Khi rau câu đông lại thì cho ra khỏi khuôn và thưởng thức. Thêm 1 ly trà nóng để nhâm nhi thì thật thích luôn nhé!Có thể cắt các viên thành múi cau trông sẽ bắt mắt hơn nhiều đấy!


Những viên rau câu dẻo hương vị cà phê và nước cốt dừa trông giống như những viên long châu sáng bóng lấp lánh trông thật kích thích và ngon miệng. Đây là món ăn tráng miệng vừa dễ làm vừa "cực cool" để bạn có thể khoe với mọi người đấy!

Theo Cooky.vn

Loading...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem thêm :Nguyen Phong - iday roi - 8 chia sẻ - vệ sinh nội thất xe hơi - Tap chi nong nghiep - Chia sẻ kỹ năng sống - Bao phu nu