Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com

Cách trồng cây kiwi ra hoa và kết trái

Loading...

Thay vì bỏ một số tiền lớn ra mua kiwi trong cửa hàng, gia đình có thể thử trồng một giàn kiwi leo mát nhà.

Quả kiwi rất ngon và gây nghiện. Chúng có thể ăn sống, làm salad hay làm món tráng miệng. Thưởng thức chúng với giá đắt đỏ hàng ngày nhưng ít người nghĩ về việc thử trồng kiwi từ hạt trong chậu ngay tại nhà.


Trồng và chăm sóc cho cây kiwi không khó đâu các bạn. Chỉ cần bạn nắm rõ các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lọc lấy hạt kiwi rồi rửa sạch. Sau đó, ngâm hạt trong cốc nước. Bạn cần để cốc hạt này tại nơi ấm một chút như gần đèn, cạnh khu vực tản nhiệt của máy tính... Chúng ta sẽ cần ngâm hạt trong khoảng 1 tuần và chú ý thay nước hàng ngày nhé!


Bước 2: Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy đầu hạt kiwi hơi mở ra 1 chút. Lúc này, bạn đặt hạt kiwi vào khăn giấy đã thấm đẫm nước rồi úp hộp nhựa trong lên và để ra nơi có ánh nắng. Chúng ta cần giữ ẩm cho giấy và không đậy hộp quá kín để luôn có không khí lưu thông bên trong.


- Sau khoảng 4 ngày, bạn sẽ thấy hạt kiwi nhú ra mầm cây và đây chính là thời điểm để gieo hạt xuống đất.


Bước 3: Đất trồng kiwi tốt nhất là đất trộn với than bùn, một ít đá nhỏ và cát cùng phân bón hữu cơ. Bạn trồng từng hạt xuống đất sâu khoảng 1cm, không nên trồng các hạt quá sát nhau. 


- Để chậu cây ở nơi có nắng. Cần giữ cho đất ẩm và có thể tiếp tục đậy hộp nhựa trong lên trên cho đến khi mầm cây nhú lên khỏi mặt đất.


Bước 4: Sau khoảng 3 tháng, bạn sẽ có 1 cây kiwi phát triển khỏe mạnh. Chú ý bón phân hữu cơ cho cây khoảng 3 tháng 1 lần nhé!

Khi cây lớn, bạn nên làm giàn để cây bò lên.

Nên bắt đầu trồng vào thời điểm cuối hè, đầu thu ở Việt Nam.

Với cách làm đơn giản trên, chỉ cần chịu khó và cần cù một tý là mỗi người hoàn toàn có thể tạo riêng cho mình giàn kiwi say trái rồi đấy nhé! Chúc bạn thành công!

(Nguồn: kenh14.vn)

Loading...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem thêm :Nguyen Phong - iday roi - 8 chia sẻ - vệ sinh nội thất xe hơi - Tap chi nong nghiep - Chia sẻ kỹ năng sống - Bao phu nu