Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Những lưu ý khi cho trẻ 6 tháng tuổi ăn trái cây

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Trái cây cung cấp nhiều chất sơ, nước và vitamin cho cơ thể, nhất là có ảnh hướng tích cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ. 


Việc quyết định cho trẻ nhỏ khoảng 6 tháng tuổi ăn dặm trái cây để bổ sung dưỡng chất là điều cần thiết và an toàn nếu bạn có thể hiểu rõ những lưu ý sau:

1. Tình trạng sức khỏe của bé

Khi cho trẻ 6 tháng tuổi ăn hoa quả mẹ cần chú ý đến sức tình trạng sức khỏe của trẻ ở thời điểm đó. Nếu trẻ bị táo bón, các bệnh về đường tiêu hóa nên cho trẻ ăn các loại quả có nhiều chất xơ, tính mát như táo, chuối, lê... những loại hoa quả này sẽ giúp đường ruột hoạt động tốt, chữa trị táo bón hiệu quả.


2. Hạn chế dùng các trái cây có tính nhiệt

Các loại hoa quả có tính nóng như xoài xanh, dứa, sầu riêng, vải, chôm chôm, nhãn... mẹ không nên cho trẻ ăn thường khiến trẻ bị dị ứng, khó tiêu gây đầy hơi, chướng bụng. Cách an toàn là nên cho các loại hoa quả này nấu chín, lọc lấy nước, sau đó cho trẻ uống, như thế có thể giảm nguy cơ bị dị ứng và bệnh về đường tiêu hóa.


3. Cho trẻ ăn chậm rãi

Nên cho trẻ ăn từ từ, không nên ép trẻ ăn nhiều, ăn nhiều không hấp thu được dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của trẻ. Đồng thời, mẹ tuyệt đối không có quan niệm cho tất cả loại trái cây vào xay và cho trẻ ăn nhé, điều này là 1 sai lầm lớn và rất nguy hiểm đến đường ruột trẻ, cũng như khiến trẻ không cảm nhận được từng mùi vị của từng loại hoa quả.


4. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Trái cây mua về phải có nguồn gốc, để đảm bảo không tồn dư hóa chất, chất bảo dưỡng. Vì chúng có thể tác động cực xấu đến sức đề kháng vốn còn rất non yếu của bé.


5. Thức ăn phải được nhừ

Bằng nhiều biện pháp như xay, hấp chín rồi nghiền mịn, nấu chín rồi xay mịn ... Để chắc cắn rằng không còn sót lại những mảng lớn trái cây. Vì nếu vô vì có thể khiến trẻ bị hóc đấy!


Nếu nắm rõ những lưu ý trên thì các bạn nên mạnh dạn cho các bé ăn dặm thêm trái cây nhé! Ngoài ra bạn có thể tìm đến các chuyên da dinh dưỡng để được tư vẫn cụ thể hơn cho từng trường hợp của bé nhà mình.

(Nguồn: megavita.vn)
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC