Header Ads

QC1

5 sai lầm làm đẹp tránh mắc phải sau khi dưỡng da ở spa

Loading...
Việc làm đẹp ở các Spa không còn là điều mới mẻ với phái đẹp. Nhưng sau những giờ đi Spa về không phải chị em nào cũng biết cách tránh những điều không tốt với làn da của mình. Vậy đó là gì nào?

5 sai lầm làm đẹp tránh mắc phải sau khi dưỡng da ở spa. Ảnh minh họa

1. Dùng nhiều mỹ phẩm để che giấu da sưng, đỏ

Sau khi đi spa và thực hiện những công đoạn như tẩy da chết, hút mụn, nặn mụn... da có thể hơi đỏ vì kích ứng hoặc bị sưng nhẹ, cần thời gian để phục hồi. Nhiều người sau khi đi dưỡng da vì sợ xấu nên cố gắng dùng thật nhiều kem nền, phấn phủ để che giấu. 


Da chưa kịp hồi phục đã bị bưng bít bởi dầu, bụi, mỹ phẩm nên tình trạng càng tệ hơn. Đây có thể là một trong những lý do khiến bạn đi spa nhưng da cũng chẳng đẹp hơn là bao. Nhớ lưu ý để da có thời gian "thở" nhé.

2. Đi spa về vẫn thực hiện các bước chăm sóc như thông thường

Đây là điều hoàn toàn không nên, thậm chí gây lãng phí mỹ phẩm. Nếu đi spa vào chiều tối, bạn có thể yên tâm không cần làm sạch hay bôi các bước dưỡng da như hàng ngày cho đến tận sáng hôm sau. Ở spa, các chuyên gia đã thực hiện đầy đủ các công đoạn chăm sóc. Hãy để các lớp kem được thẩm thấu qua đêm, giúp da phục hồi nhanh hơn.

Sau khi đi spa về, bạn có thể ngủ ngon mà không cần thực hiện các bước chăm sóc như thông thường.

3. Không dùng kem chống nắng


Ở spa, bạn đã được tẩy tế bào chết nên không cần phải thực hiện lại bước này 2-3 ngày sau khi đi spa về. Điều cần làm hơn cả là bôi kem chống nắng để bảo vệ lớp da non và tế bào mới đang hình thành. Da sau khi nặn mụn, lăn kim... khá nhạy cảm, vì thế bạn cần tránh ánh nắng tối đa. Nếu cảm thấy da khô, có thể vỗ nhẹ một lớp kem dưỡng ẩm dạng dầu.

4. Hốt hoảng nặn mụn mới mọc


Trong vòng khoảng 3 ngày sau khi đi spa, mụn có thể được đẩy lên bề mặt da nhiều hơn. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lo sợ các công đoạn dưỡng trước đó có vấn đề. Đây là tình trạng bình thường với da nhạy cảm. Hãy để những "bé mụn" được tự tróc cho lớp da mới hình thành, tránh sờ vào nhiều khiến da bị tổn thương và nhiễm trùng.

5. Đi spa hàng ngày


Việc đi chăm sóc ở spa sẽ giúp làn da của bạn đẹp hơn, nhưng không có nghĩa bạn phải đi hàng ngày đâu nhé. Tần suất đúng của việc đi spa là 1-2 tuần/lần. Việc dùng quá nhiều mỹ phẩm thanh tẩy mạnh có thể khiến da trở nên nhạy cảm, nên cho da có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Các bước làm sạch hay mát-xa da đã được nhân viên ở Spa thực hiện. Vì vậy chị em không cần quá chăm chỉ, tỉ mỉ bôi trét các thứ mỹ phẩm thường ngày lên da sau khi đi Spa về nhé!

Theo Cooky
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD