Header Ads

QC1

Bí quyết chiều chồng để chồng yêu thương nhiều hơn

Loading...
Đàn ông luôn muốn là chỗ dựa cho vợ trong cuộc sống. Anh ấy sẽ thấy rất vinh dự và tự hào khi vợ cần lắng nghe ý kiến của mình trước những quyết định quan trọng.

Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao cùng là phụ nữ với nhau, nhưng có những người luôn được chồng yêu thương, chiều chuộng thậm chí coi cô ấy như công chúa? Ngược lại, cũng có những người luôn bị chồng lạnh nhạt, thờ ơ?

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này. Một trong số đó chính là cách vợ đối xử với chồng. Khi bạn học cách cho đi, bạn sẽ được nhận về. Một người vợ khôn ngoan và khéo léo sẽ tự khắc khiến chồng phải yêu thương và cung phụng mình.

Dưới đây là những điều mà một người phụ nữ thông minh nên nói với chồng mỗi ngày để anh ấy cảm thấy hạnh phúc và mang lại niềm hạnh phúc cho chính bạn:

“Em đã không biết anh có thể làm điều này tốt như vậy”

Sự cảm thán này của bạn sẽ mang tới cảm giác dễ chịu cho anh ấy. Anh ấy sẽ thấy mình trở thành người hùng trong mắt vợ. Suy nghĩ trong đầu anh ấy sẽ là: “Cô ấy thích điều đó, cô ấy vừa đề cao mình. Cứ chờ đi, anh có thể làm được nhiều điều khác nữa”.

Khi chồng bạn thực hiện một việc gì đó, dù cho là chuyện nhỏ trong nhà như sửa cái quạt, đường ống nước… Thay vì việc thản nhiên coi sự thành công của anh ấy là chuyện bình thường, bạn chẳng mất gì để đưa ra một câu khen ngợi: “Oa, em đã không biết anh có thể làm tốt như vậy”.

“Em tự hào về anh”

Sức mạnh vợ chồng, sự gắn kết đôi khi được tạo dựng từ những điều hết sức bình dị như một câu nói thôi chẳng hạn. Người chồng nào cũng cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc khi biết vợ tự hào về chồng mình.

Một số bà vợ thực sự cảm thấy tự hào về chồng mình, đi kể và giới thiệu về chồng với mọi người nhưng trước mặt anh ấy lại không bao giờ đưa ra một lời khen ngợi. Đấy thực sự là một sai lầm. Hãy nói “Em tự hào về anh” trước những thành công của anh ấy để làm động lực cho chồng.

Phụ nữ thường rất bực bội mỗi khi chồng vắng nhà, về muộn, nhưng khi anh ấy ở nhà, họ lại thản nhiên như không về sự xuất hiện của anh ấy. Vợ chồng ở bên nhau ngày cuối tuần, đừng tiếc một câu nói: “Anh ở nhà thế này em thấy rất vui”. Lời nói này của bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy mình được đánh giá cao, được chào đón. Khi đó, những lần ra ngoài của anh ấy sẽ ít hơn vì anh ấy hiểu, mình cần thiết khi ở nhà.

Ảnh minh họa

“Em tin tưởng/đánh giá cao/ủng hộ anh”

Khi anh ấy cần một lời khuyên, một lời động viên từ bạn, đừng “ném vào mặt” chồng câu nói dửng dưng kiểu như: “Cái này thì tùy anh thôi”; “Anh thấy tốt thì cứ làm đi, em không có ý kiến gì cả”. Vợ chồng cần sự đồng sức, đồng lòng. Tại sao bạn không khích lệ chồng sau khi nghe những lời anh ấy chia sẻ: “Em tin là anh sẽ làm được, em hoàn toàn ủng hộ anh”. Cùng một ý nghĩa nhưng cách nói này sẽ giúp chồng bạn tự tin hơn rất nhiều vì có vợ luôn ở bên và đánh giá cao mình.

Đàn ông luôn muốn là chỗ dựa cho vợ trong cuộc sống. Anh ấy sẽ thấy rất vinh dự và tự hào khi vợ cần lắng nghe ý kiến của mình trước những quyết định quan trọng. Đừng bỏ qua sự tồn tại của anh ấy. Một số phụ nữ hay phàn nàn rằng chồng quá vô tâm và không giúp ích được gì cho vợ. Nhưng thử hỏi, tại sao bạn không mở lời đề nghị anh ấy giúp đỡ như thế này?“Em cần lời khuyên của anh để có quyết định đúng đắn”.

“Em sai rồi”

Không một ai trong chúng ta có thể dễ dàng chấp nhận cái sai của mình. Sự khác biệt của đôi vợ chồng hạnh phúc và không hạnh phúc cũng là ở chỗ đó. Khi bản thân bạn tự nhận thấy mình đã làm sai, đừng im lặng và coi đó như một cách thừa nhận. Bạn cần phải mở lời và thừa nhận cái sai ấy.

Bằng cách này, anh ấy cảm nhận được rằng bạn có thái độ nghiêm túc và dám nhìn nhận thẳng thắn vào bản thân. Chẳng có người chồng nào lại không bỏ qua cho cái sai đó của vợ khi cô ấy dám nhận lỗi. Hành động của bạn cũng tạo nên một tiền đề, sau này, khi anh ấy có lỗi, anh ấy cũng sẽ dũng cảm thừa nhận cái sai của mình giống như bạn.

Tương tự như câu nói ở trên, biết mình sai, thừa nhận sai thì cần phải đi kèm với một lời xin lỗi về những gì bạn đã gây ra. Lời xin lỗi không phải là cách khẳng định bạn yếu thế, kém cỏi hay thua anh ấy. Vợ chồng không hơn thua nhau ở điều này. Nó chỉ thêm một lần nữa chứng minh, bạn sống thật và dũng cảm.

Khi một người vợ biết cách nói chuyện với chồng, cô ấy ắt sẽ nhận được về hạnh phúc. Cách mà bạn cho đi biểu hiện một phần cái bạn nhận được. Thay vì thắc mắc vì sao cô gái kia được bạn trai chiều, người phụ nữ khác được chồng chăm, bạn hãy bắt đầu thay đổi từ chính thói quen đối xử của mình với chồng để chờ đợi “quả ngọt” đến với mình.

Theo Khỏe & Đẹp
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD