Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Chức năng vạch trắng trên lưng iPhone các bạn đã biết chưa?

Chiếc điện thoại bạn đang sử dụng có những vạch trắng không? Chúng không phải chi tiết trang trí đâu mà quan trọng hơn nhiều so với bạn tưởng đấy!

Apple là nhãn hiệu công nghệ nổi tiếng bởi các phát minh cuốn hút và hoàn hảo, và iPhone là một ví dụ điển hình của vẻ đẹp hoàn mỹ tinh xảo. Cấu trúc cân đối, tinh tế trong thiết kế của iPhone đã biến nó trở thành thiết bị di động phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng bạn đã bao giờ chú ý đến hai vạch kẻ nằm trên lưng vỏ của nó để làm gì chưa?

Tính năng là một chuyện mà mẫu mã của điện thoại cũng là một yếu tố quan trọng trong việc bạn có quyết định chọn mua hay không. Tuy nhiên, với nhiều người, trong đó có thể có bạn nữa, chuyện mẫu mã chỉ dừng ở màu sắc, các thiết kế nút bấm, hay các cạnh của máy… chứ không đến tận vài đường kẻ ngang sau thân máy đâu, phải không nào?

Vạch trắng ở "siêu phẩm" màu hồng của iphone

Nhưng càng biết cặn kẽ về món đồ mình đang có, bạn sẽ càng dùng nó được tốt hơn đấy. Chẳng hạn nếu đang dùng loại điện thoại sang chảnh iPhone 6 hay 6S, hãy lật máy lại xem đi, có phải bạn thấy hai đường vạch trắng (hoặc màu ghi) tinh tế không? Bạn biết không, đó không phải những chi tiết trang trí đâu, thậm chí nếu không có chúng, điện thoại của bạn cũng vô giá trị luôn đấy. Vì chúng, thực tế chính là những ăng ten của máy, và có chúng, máy của bạn mới có thể sử dụng được.

Những được kẻ trắng và câu hỏi bí hiểm?

Về chuyện vì sao những đời máy trước không có mà đến iPhone 6 và 6S mới có, lý do đơn giản chỉ là vì người ta đã sử dụng hợp kim nhôm cho toàn bộ thiết kế vỏ máy, khi này không thể giấu ăng ten trong thân máy được nữa vì hợp kim nhôm đã ngãn sóng radio không thể đi xuyên qua, đồng nghĩa với ăng ten không thể thu và phát tín hiệu. Vậy nên, những dải “cửa sổ” bằng nhựa được tạo ra để giải quyết vấn đề này. 

Mẫu thiết kế được cho là iPhone 7 đặt cạnh mẫu iPhone 6, lưu ý là không còn những đường ăng ten nữa.

Theo Khỏe&Đẹp
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC