Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Chuyến phượt xuyên Nam Mỹ "không một xu dính túi" của cô gái xinh đẹp

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Cô gái 23 tuổi đã chu du hầu khắp Nam Mỹ mà không mang theo một xu nào. Hành trang của cô chỉ có một chiếc xe đạp, lều trại và một số quần áo.


Với nhiều người, việc đi du lịch và khám phá một nơi bất kỳ nào đó trên thế giới có thể sẽ khiến họ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, Laura Bingham – một nhà thám hiểm xinh đẹp người Anh lại là một ngoại lệ.


Cô gái 23 tuổi đã chu du hầu khắp Nam Mỹ mà không mang theo một xu nào. Hành trang của cô chỉ có một chiếc xe đạp, lều trại và một số quần áo.


Cuộc phiêu lưu này được nhen nhóm khi cô làm việc tại Mexico. Tại đây cô đã học thêm tiếng Tây Ban Nha, tham gia vào nhóm hoạt động bảo tồn loài báo đốm và dạy kèm tiếng Anh.


Khi quyết định chuyến đi xa mà không mang theo tiền, Laura vấp phải sự phản đối từ những người thân và hôn phu của mình. Họ cảm thấy việc một cô gái đi du lịch một mình mà không có người nào bên cạnh là một việc hết sức nguy hiểm. Nhưng với một trái tim đầy phiêu lưu, Laura Bingham đã quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình.


Cô đã đạp xe khoảng 7.000 km trong suốt 5 tháng 11 ngày. Bắt đầu ở thành phố Manta -Ecuador, sau đó đi qua Peru, Bolivia, Paraguay, Argentina, chinh phục độ cao 1500m thuộc dãy núi Andes ba lần và đi xuyên qua rừng rậm Amazon.


Dọc đường đi, Laura Bingham tìm kiếm các công việc lặt vặt, xin được giúp đỡ người dân bản địa để đổi lấy thức ăn và chỗ ngủ. Cô tham gia thu hoạch khoai tây, hạt diêm mạch và phục vụ trong các nhà hàng.


Đây không phải là một hành trình dễ dàng. Càng đi về phía nam, cô cảm nhận rõ sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cô cũng đã gặp không ít những khó khăn dọc đường như đói, lạnh, và cảm thấy cô độc.

Nhưng hơn hết, chuyến đi này không chỉ là dịp để thử nghiệm sức chịu đựng về thể chất và tinh thần, mà còn là dịp để Laura tích lũy thêm kinh nghiệm xã hội. "Tôi yêu những cơ hội giúp tôi được trải nghiệm. Một hành trình mà bạn không biết trước điều gì đang đợi mình luôn rất hấp dẫn”.

Theo Minh Hải (Dân trí)
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC