Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Đặt tên con trai gái sinh năm 2017 mang lại vận mệnh tốt đẹp

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Đặt tên con trai gái sinh năm 2017 mang lại vận mệnh tốt đẹp : Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con năm 2017, Bé yêu của bạn sẽ có mệnh là Sơn hạ Hoả. Những người tuổi Dậu thường có tính cách thẳng thắn và cởi mở, Chính vì vậy, khi bạn chọn tên con con trai hay con gái sinh năm 2017 thì ngoài việc nghiên cứu các yếu tố phong thuỷ, tam hợp tuổi bố mẹ thì cũng cũng phải cần chú trọng tới tính cách các bé sinh năm 2017. 


Trong bài viết này, Womantoday sẽ gửi đến bạn phần hướng dẫn đặt tên cho con 2017 thật hay, đẹp, ý nghĩa và hợp phong thuỷ cũng như hợp tuổi với bố mẹ.

Tính cách các bé sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu?

Đinh Dậu là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Họ thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Thường thì họ sẽ thành công nhờ trí thông minh và sự hợp lý. Người sinh năm Đinh Dậu ít khó tính hơn, họ sẽ không cân nhắc quá kỹ các chi tiết mà tập trung vào toàn cảnh, cả trong công việc lẫn trong quan hệ. Điều này giúp họ ít bỏ lỡ các cơ hội quan trọng trong cuộc đời hơn.


Tính cách kín đáo và sự kỳ vọng quá cao ở những người khác khiến tuổi Dậu không thích giao du với quá nhiều loại người. Hành Hỏa mang lại tính chủ động và sự nhiệt tình, giúp Đinh Dậu cởi mở hơn, giao tiếp rộng rãi hơn. Họ có thể hòa đồng với nhiều loại người hơn so với các tuổi Dậu còn lại.

Hành Hỏa cũng ảnh hưởng đến tác phong của tuổi Đinh Dậu. Họ tinh tế một cách tự nhiên và hết sức cuốn hút trong phong cách. Gà lửa chú ý tới hình thức của mình nhiều hơn tất cả các tuổi Dậu còn lại. Họ coi vẻ ngoài là tài sản quý và dành nhiều thời gian để chăm chút nó. Đinh Dậu tự hào về cách ăn mặc có phần bóng bẩy và đặc biệt chú ý giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng.

Sự tinh thông cũng như thái độ tự tin của Đinh Dậu là vấn đề không bàn cãi, tuy nhiên, hành Hỏa có thể khiến họ tự tin quá mức. Đôi khi sự độc đoán và thiếu tế nhị của của con giáp này có thể gây tổn thương cho bạn bè và đồng nghiệp. Do ý thức rất rõ về tài năng và trí thông minh của mình, Đinh Dậu đương nhiên cho rằng cách của mình luôn là tốt nhất và tất cả mọi người nên theo gương họ.

Người tuổi Đinh dậu có khả năng truyền cảm hứng & kỹ năng lãnh đạo khá tốt: Nhờ khả năng nhìn nhận sự việc từ nhiều góc cạnh khác nhau, Người tuổi Đinh Dậu có thể bỏ qua sự khác biệt nhỏ trong khả năng của mỗi người, trong khi vẫn giữ mục tiêu cao cho riêng mình. Phẩm chất này cộng với sức sáng tạo, tài năng và lòng can đảm giúp Đinh Dậu trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ tạo niềm cảm hứng cho những người khác thông qua tính tổ chức và đạo đức trong công việc. Bằng đôi mắt tinh anh, họ biết cách phát hiện những yếu tố giúp kéo mọi người lại gần nhau hơn.

Đặt tên con trai gái sinh năm 2017 mang lại vận mệnh tốt đẹp


Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… Khi đặt tên cho con tuổi Dậu, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

Đặt tên con sinh năm 2017 theo Tam Hợp: Tam Hợp được tính theo tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu tên của người tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, bạn có thể chọn một trong các tên như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…

Đặt tên con sinh năm 2017 theo Bản Mệnh: Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh. Bạn nên dùng những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu bởi ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho những tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… thì cuộc đời người đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững.

Đặt tên con sinh năm 2017 theo Tứ Trụ: Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt. Phần đặt tên con theo tứ trụ sẽ cần đến ngày giờ sinh của bé nên bạn chỉ có thể thực hiện được sau khi bé ra đời.

Đăt tên con trai gái sinh năm 2017 – Những tên nên đặt:


Để đặt tên cho con tuổi Dậu, Ngoài việc bạn chọn cách đặt tên con theo phong thuỷ năm 2017 như Womantoday đã đề cập ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh để có thể đặt tên con theo quy luật của tự nhiên nhằm mang lại nhiều may mắn cho bé. Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé:
Gà thích được ngủ trên cây, nhưng khi đứng trên đỉnh núi thì gà sẽ phát huy được sự anh tú giống như chim phượng hoàng. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Mộc, Sơn như: Sơn, Cương, Đại, Nhạc, Dân, Ngạn, Đồng, Lâm, Bách, Đông, Tài, Sở, Lê, Đường, Nghiệp, Vinh… sẽ giúp người cầm tinh con gà có trí dũng song toàn, thanh nhã và được vinh hoa suốt đời. Nhưng Dậu thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi chọn những tên thuộc bộ Mộc. 
Bộ lông gà có nhiều màu sắc rực rỡ, nếu được tô điểm thêm thì giá trị của nó sẽ được nâng cao. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Sam, Quý, Thái, Mịch như: Hình, Thái, Chương, Ảnh, Cấp, Hồng, Hệ… cũng rất phù hợp với người tuổi Dậu. Những chữ gợi ra biểu tượng “kim kê độc lập” như: Hoa, Bình, Chương, Trung, Lập, Phong… có thể dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu nhằm gửi gắm mong ước cho người đó có thể chất tráng kiện, dũng cảm để có thể độc lập trong cuộc đời. 
Tên gọi có chữ Tiểu và những chữ có nghĩa “cái đầu ngẩng cao” như: Sĩ, Thổ, Cát… sẽ giúp người tuổi Dậu khỏe mạnh, hiên ngang và vượt qua được những điều bất trắc. Ngoài ra, những chữ thuộc bộ Miên, Mịch cũng có tác dụng bảo vệ gà khỏi gió mưa và thú dữ. Do vậy, những chữ như: Gia, Đình, Thụ, Tống, Nghi, Định, Vũ, Tuyên… có ý nghĩa quan trọng đối với sự bình an của người tuổi Dậu.
Những tên kiêng kỵ không nên đặt cho bé sinh năm 2017:
Theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản… 
Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… không thích hợp với người cầm tinh con gà.
Gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Dậu không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục… 
Khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy… 
Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bởi khi chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.
Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ. Hơn nữa, tên của người tuổi Dậu cũng cần tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

50 tên đẹp cho bé trai sinh năm 2017:
1. THIÊN ÂN Con là ân huệ từ trời cao 
2. GIA BẢO Của để dành của bố mẹ đấy 
3. THÀNH CÔNG Mong con luôn đạt được mục đích 
4. TRUNG DŨNG Con là chàng trai dũng cảm và trung thành 
5. THÁI DƯƠNG Vầng mặt trời của bố mẹ 
6. HẢI ĐĂNG Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm 
7. THÀNH ĐẠT Mong con làm nên sự nghiệp 
8. THÔNG ĐẠT Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời 
9. PHÚC ĐIỀN Mong con luôn làm điều thiện 
10. TÀI ĐỨC Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn 
11. MẠNH HÙNG Người đàn ông vạm vỡ 
12. CHẤN HƯNG Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn 
13. BẢO KHÁNH Con là chiếc chuông quý giá 
14. KHANG KIỆN Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh 
15. ĐĂNG KHOA Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé 
16. TUẤN KIỆT Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ 
17. THANH LIÊM Con hãy sống trong sạch 
18. HIỀN MINH Mong con là người tài đức và sáng suốt 
19. THIỆN NGÔN Hãy nói những lời chân thật nhé con 
20. THỤ NHÂN Trồng người 
21. MINH NHẬT Con hãy là một mặt trời 
22. NHÂN NGHĨA Hãy biết yêu thương người khác nhé con 
23. TRỌNG NGHĨA Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời 
24. TRUNG NGHĨA Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy 
25. KHÔI NGUYÊN Mong con luôn đỗ đầu. 
26. HẠO NHIÊN Hãy sống ngay thẳng, chính trực 
27. PHƯƠNG PHI Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp 
28. THANH PHONG Hãy là ngọn gió mát con nhé 
29. HỮU PHƯỚC Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn 
30. MINH QUÂN Con sẽ luôn anh minh và công bằng 
31. ĐÔNG QUÂN Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân 
32. SƠN QUÂN Vị minh quân của núi rừng 
33. TÙNG QUÂN Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người 
34. ÁI QUỐC Hãy yêu đất nước mình 
35. THÁI SƠN Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao 
36. TRƯỜNG SƠN Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước 
37. THIỆN TÂM Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng 
38. THẠCH TÙNG Hãy sống vững chãi như cây thông đá 
39. AN TƯỜNG Con sẽ sống an nhàn, vui sướng 
40. ANH THÁI Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn 
41. THANH THẾ Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm 
42. CHIẾN THẮNG Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng 
43. TOÀN THẮNG Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống 
44. MINH TRIẾT Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế 
45. ĐÌNH TRUNG Con là điểm tựa của bố mẹ 
46. KIẾN VĂN Con là người có học thức và kinh nghiệm 
47. NHÂN VĂN Hãy học để trở thành người có học thức, chữ nghĩa 
48. KHÔI VĨ Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ 
49. QUANG VINH Cuộc đời của con sẽ rực rỡ, 
50. UY VŨ – Con có sức mạnh và uy tín.
50 tên đẹp cho bé gái sinh năm 2017:

1. DIỆU ANH: Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con 
2. QUỲNH ANH: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh 
3. TRÂM ANH: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội. 
4. NGUYỆT CÁT: Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy 
5. TRÂN CHÂU: Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ 
6. QUẾ CHI: Cành cây quế thơm và quý 
7. TRÚC CHI: Cành trúc mảnh mai, duyên dáng 
8. XUYẾN CHI: Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh 
9. THIÊN DI: Cánh chim trời đến từ phương Bắc 
10. NGỌC DIỆP: Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa 
11. NGHI DUNG: Dung nhan trang nhã và phúc hậu 
12. LINH ĐAN: Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi 
13. THỤC ĐOAN: hãy là cô gái hiền hòa đoan trang 
14. THU GIANG: Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng 
15. THIÊN HÀ:Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ 
16. HIẾU HẠNH: Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn 
17. THÁI HÒA: Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người 
18. DẠ HƯƠNG: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm 
19. QUỲNH HƯƠNG: Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp 
20. THIÊN HƯƠNG: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời 
21. ÁI KHANH: Người con gái được yêu thương 
22. KIM KHÁNH: Con như tặng phẩm quý giá do vua ban 
23. VÂN KHÁNH: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót 
24. HỒNG KHUÊ: Cánh cửa chốn khuê các của người con gái 
25. MINH KHUÊ: Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé. 
26. DIỄM KIỀU: Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa 
27. CHI LAN: hãy quý trọng tình bạn, nhé con 
28. BẠCH LIÊN: Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát 
29. NGỌC LIÊN: Đoá sen bằng ngọc kiêu sang 
30. MỘC MIÊN: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái 
31. HÀ MI: Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn 
32. THƯƠNG NGA: Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ 
33. ĐẠI NGỌC: Viên ngọc lớn quý giá 
34. THU NGUYỆT: Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu 
35. UYỂN NHÃ: Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã 
36. YẾN OANH: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày 
37. THỤC QUYÊN: Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu 
38. HẠNH SAN: Tiết hạnh của con thắm đỏ như son 
39. THANH TÂM: Mong trái tim con luôn trong sáng 
40. TÚ TÂM: Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu 
41. SONG THƯ: Hãy là tiểu thư tài sắc vẹn toàn của cha mẹ 
42. CÁT TƯỜNG: Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ 
43. LÂM TUYỀN: Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước 
44. HƯƠNG THẢO: Một loại cỏ thơm dịu dàng, mềm mại 
45. DẠ THI: Vần thơ đêm 
46. ANH THƯ: Mong lớn lên, con sẽ là một nữ anh hùng 
47. ĐOAN TRANG: Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị 
48. PHƯỢNG VŨ: Điệu múa của chim phượng hoàng 
49. TỊNH YÊN: Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản 
50. HẢI YẾN: Con chim biển dũng cảm vượt qua phong ba, bão táp.
Khi con chưa chào đời, bố mẹ đã luôn mong muốn một cái tên đẹp và ý nghĩa cho bé với mong muốn con lớn khôn sẽ xinh đẹp, giỏi giang, sống có ích và được mọi người yêu quý. Với bé trai, có lẽ đa số các bậc cha mẹ muốn con mình mạnh mẽ, thông minh và thành đạt. Còn với bé gái đó là sự thùy mị, dịu dàng, khéo léo hoặc sắc sảo thông minh. Chúc bạn sẽ sớm chọn được cho bé yêu của mình 1 cái tên thậy hay và nhiều ý nghĩa mà Womantoday đã chia sẻ trên đây thông qua bài viết phần hướng dẫn đặt tên con trai gái sinh năm 2017 mang lại vận mệnh tốt đẹp đừng quên truy cập Womantoday thường xuyên để cập nhật các tên đẹp cho con trai & tên đẹp cho bé gái sinh năm 2017 nhé!
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC