Header Ads

QC1

Giới trẻ phát sốt với trải nghiệm trượt cát ở Mũi Né

Loading...
Lần đầu tiên, nhiều người sẽ cảm thấy đôi chút sợ hãi, nhắm mắt rồi la hét inh ỏi nhưng khi đã quen rồi, bạn sẽ vô cùng thích thú. Khoảnh khắc khi những tiếng hét lẫn tiếng cười xen lẫn sẽ mang đến cho bạn những giây phút vô cùng thư giãn.


Nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 20 km theo hướng Đông Bắc, đồi cát Mũi Né đang trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách trong và ngoài nước mỗi dịp hè về.

Đồi cát bắt nguồn từ mỏ sắt cổ tồn tại hằng trăm năm tạo nên, trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận nhưng khu vực đẹp nhất nằm ở Mũi Né. Ngoài tên gọi đồi cát Mũi Né, do cát ở đây óng ánh trải thảm như sa mạc hoang vu, thay đổi hình dạng nhờ gió bào mòn nên đồi cát còn có tên là đồi cát bay.


Điểm độc đáo thu hút khá nhiều du khách là mỗi khi có đợt gió lớn, diện mạo của đồi cát thay đổi so với trước đó và màu sắc cũng thay đổi, khi vàng, có lúc trắng, khi lại đỏ sậm...hòa lẫn vào nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đến Mũi Né mà không tham gia trượt cát thì bạn đã bỏ qua trải nghiệm thú vị nhất ở đây. Sau khi thuê ván trượt với giá 10.000 đồng cho một buổi trượt, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình. Chú ý bạn đừng tự ý trượt mà không được hướng dẫn trước, bởi sẽ không đảm bảo an toàn.


Cảm giác tuyệt vời khi được trượt từ trên cao xuống. Lần đầu tiên, nhiều người sẽ cảm thấy đôi chút sợ hãi, nhắm mắt rồi la hét inh ỏi nhưng khi đã quen rồi, bạn sẽ vô cùng thích thú khi trượt xuống rồi lại leo lên...rồi lại trượt tiếp. Khoảnh khắc khi những tiếng hét lẫn tiếng cười xen lẫn sẽ mang đến cho bạn những giây phút vô cùng thư giãn.


Có thể cảm nhận cảnh trượt ván ở Múi Né chẳng khác gì cảnh trượt tuyết ở châu Âu khi xung quanh có người thì ngồi trên ván, có người thì nằm, người thì chúi đầu về phía trước… ai bạo hơn thì đứng lên và giơ hai tay lấy thăng bằng.


Nếu trượt mệt rồi, bạn hãy nghỉ ngơi một chút, đứng trên những đồi cát, nhìn ra xa, bạn có thể ngắm trọn vẹn Mũi Né và bờ biển xung quanh. Đâu đó, vọng lại tiếng người cười nói, tiếng gió vi vu và tiếng sóng biển hoà vào nhau, tạo nên một thứ âm thanh xóa tan đi những mệt mỏi.


Tới đây, ngoài được trải nghiệm trượt cát vô cùng thú vị du khách còn có thể tham gia các môn thể thao cảm giác mạnh như vượt địa hình bằng xe đặc chủng. Bạn sẽ được tự tay điều khiển xe vượt cát và thưởng ngoạn vẻ đẹp độc đáo của đồi cát được mệnh danh là “ Kỳ bí nhất Việt Nam”.


Nếu có dịp ghé thăm Mũi Né đầy nắng và gió, đừng ngần ngại trải nghiệm trò chơi trượt cát ở đây. Bạn không chỉ được hòa mình với thiên nhiên mà còn được tìm vế kí ước tuổi thơ của mình.


Theo Danviet
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD