Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com

Tết trung thu (rằm tháng 8) 2016 vào ngày nào dương lịch

Loading...

Tết trung thu (rằm tháng 8) 2016 vào ngày nào dương lịch: Đối với các em thiếu nhi, Tết trung thu là một ngày lễ lớn để cùng nhau ăn những chiếc bánh và nhâm nhi những tách trà nóng, trẻ em còn được bố mẹ tặng cho những chiếc lồng đèn để chung vui với bạn bè. Hôm nay Womantoday.vn sẽ gợi ý cho các bé biết Tết trung thu năm 2016 vào ngày bao nhiêu dương lịch nhé.

1. Tết Trung Thu năm 2016 là ngày bao nhiêu?


Tết trung thu được tính đúng vào ngày rằm tháng tám tức là năm nay là ngày 15/9/2016 dương lịch. Vì sao lại chọn vào ngày rằm tháng 8, vì lúc này mặt trăng tròn nhất và sáng nhất. Bên cạnh đó, người Châu Á cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó tiêu biểu là lễ hội trăng rằm.

2. Ý nghĩa lịch sử của Tết trung thu

Ngoài những ý nghĩa về truyền thuyết thì lễ Tết trung thu còn được thể hiện rõ quá khía cạnh lịch sử. Tết Trung Thu được cho là thời điểm kỷ niệm của quân Minh chống lại quân Nguyên vào đầu thế kỷ XIV. Vào thời đó, quân Minh đang nổi dậy chống lại triều đình nhà Nguyên chính vì vậy, việc tụ tập tại những nơi công cộng bị cấm.

Thế nên nghĩa quân không thể liên lạc được. Một vị tướng của quân Minh thời đó nhận thấy rằng người Mông Cổ không ăn Bánh Trung Thu, chính vì thế ông ta đã mở một tiệm bán bánh và trong mỗi cái bánh là một miếng giấy nhỏ viết rằng: “Giết tất cả bọn Mông Cổ vào ngày 15 tháng 8”. Đêm trung thu năm đó, quân Minh đã tiêu diệt được quân Nguyên và giành chính quyền. Và sau đó là việc thành lập triều đại Nhà Minh( 1368 – 1644), dưới sự thống lĩnh của hoàng đế Chu Nguyên Chương. Kể từ đó, Bánh Trung Thu không chỉ có giá trị ở khía cạnh văn hóa mà nó còn chứa đựng trong nó lòng tự hào dân tộc của người Trung Quốc.

Tham khảo cách làm bánh trung thu ngon năm 2016

Tết trung thu có nhiều tên gọi khác nhau, cũng có thể gọi là Tết Đoàn Viên hay tết Trông Trăng. Ở Việt Nam, Tết trung thu hay còn được gọi là Tết thiếu nhi.


Vào ngày này, trẻ em được đi xem múa lân, rước lồng đèn và được đi đón trăng cùng ông bà và bố mẹ. Và đặc biệt năm 2016, bạn có biết là Tết trung thu là vào hôm nào không. Chính xác là đêm chủ nhật đấy, cuối tuần cùng cả nhà đi ngắm trăng thật là tuyệt vời.


Tuy ngày nay, những hoạt động trong ngày lễ trung thu không còn như trước nữa. Nhưng trên bàn thờ ông bà tổ tiên, chúng ta vẫn thấy được những chiếc bánh trung thu được đặt ngay ngắn và luôn đầy đủ mọi loại bánh khác nhau. Để ngày lễ này thêm phần ý nghĩa, các bạn cũng có thể tự tay mình dâng lên cho thế hệ đi trước những chiếc bánh Trung thu hoàn toàn thủ công theo cách làm bánh trung thu như sau: Cách làm bánh trung thu. 

Chúc các bạn thành công và có một ngày Tết trung thu thật ý nghĩa bên cạnh gia đình và bạn bè nhé.

Tin tổng hợp

Loading...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem thêm :Nguyen Phong - iday roi - 8 chia sẻ - vệ sinh nội thất xe hơi - Tap chi nong nghiep - Chia sẻ kỹ năng sống - Bao phu nu