Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Cách làm ớt ngâm giấm ngon, an toàn - Ăn kèm với món nào cũng ngon

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Cách làm ớt ngâm giấm ngon, an toàn -  Ăn kèm với món nào cũng ngon : Một lọ ớt ngâm giấm là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của những gì đình "nghiền" vị cay của ớt. Sau đây là bí quyết làm lọ ớt ngâm dấm ngon và giòn cho gia đình bạn thưởng thức đừng bỏ lỡ nhé!


Bên cạnh chân gà ngâm sả ớt, tai heo ngâm giấm thì món ớt ngâm giấm cũng được nhiều chị em làm để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày. Cách làm ớt ngâm giấm khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức là đã có ngay món ăn kèm cực ngon. Không những vậy, khi làm ớt ngâm giấm, bạn còn có thể dùng để pha nước chấm cũng rất tuyệt đấy.

Hướng dẫn cách ngâm giấm ớt ngon

Nguyên liệu
Ớt cay tươi (Khi chọn mua ớt để ngâm giấm, bạn nên chọn ớt còn tươi, không bị rụng cuống, vỏ ngoài không sần sùi và không bị dập) 
Tỏi, đường trắng  
Hũ thủy tinh
Nguyên liệu chính để làm ớt ngâm giấm

Trước khi ngâm giấm ớt, bạn rửa sạch lọ thủy tinh trước rồi lau khô. Trong cách làm ớt ngâm giấm này, khi xếp ớt vào hũ thủy tinh, bạn nên nhẹ tay để ớt không bị dập, khi đó hũ ớt ngâm giấm mới trong và đẹp mắt.

Đổ giấm, đường và nước theo tỉ lệ: 1:1:1.5 vào một chiếc xoong, sau đó đun sôi rồi để nguội. Thông thường đây là tỉ lệ vừa phải đảm bảo hương vị hài hòa của món ớt ngâm, bạn cũng có thể gia giảm cho vừa khẩu vị nhé!

Đun hỗn hợp giấm đường nước để làm ớt ngâm giấm

Tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc để nguyên nhánh. Để riêng tỏi trước khi cho vào ngâm cùng ớt.'

Bóc vỏ tỏi để ngâm với ớt

Ớt rửa sạch xắt khoanh. Nếu là ớt chỉ thiên loại bé thì để nguyên quả, trước khi ngâm chỉ cần thả vào âu nước đá, sau đó vớt ra rồi cho vào túi để vào ngăn mát tủ lạnh. 

Rửa sạch ớt rồi thái lát hoặc để nguyên quả đều được

Để khoảng 6h rồi cho vào lọ thủy tinh, thêm đường giấm, tỏi vào ngâm cùng.

Thành phẩm

Đậy nắp, để ở nhiệt độ bình thường, chỉ khoảng 5 ngày là món ớt ngâm giấm của bạn có thể sử sụng được. Khi áp dụng cách làm ớt ngâm giấm kiểu này, cho dù để lâu thì miếng ớt vẫn giòn, ăn có vị cay nồng, kết hợp với đó là độ chua ngọt vừa phải.

Nếu bạn để nguyên ớt cả quả rồi cho vào ngâm mà không ngâm quả nước đá và để tủ lạnh thì món ớt ngâm giấm rất nhanh bị nhũn, ăn không có độ giòn.

Hũ ớt ngâm giấm thơm ngon 

Lưu ý khi thực hiện cách làm ớt ngâm giấm
Để có lọ ớt ngâm giấm ngon, lâu hỏng, bạn nên chọn loại giấm tốt, tốt nhất nên chọn loại giấm trắng nhé!  
Khi bóc vỏ hay thái ớt, nên đeo găng tay để không bị bỏng rát hoặc bắn vào mát. Sau khi làm ớt ngâm giấm xong, nên rửa lại bằng xà bông. 
Muốn bảo quản lọ ớt ngâm giấm được lâu các bạn nên dùng muối chuyên dụng hoặc muối tinh khi ngâm giấm ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm ớt ngâm giấm này nhé!
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC