Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Cách phân biệt nho xanh Trung Quốc với nho xanh Ninh Thuận

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Một số cách phân biệt nho xanh Trung Quốc đang được bán tràn lan ở Sài Gòn với nho xanh Ninh Thuận bạn có thể tham khảo để tránh tiền mất tật mang.


Gần đây trên thị trường Sài Gòn xuất hiện nho xanh không hạt giá siêu rẻ chỉ từ 40.000 - 60.000 đồng/kg. Thông tin với báo chí, nhiều thương lái bán hàng ở Sài Gòn cho biết nguồn gốc của xoài xanh không hạt này là hàng từ Trung Quốc đổ về. Điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng cũng như cách phân biệt nho xanh Trung Quốc với nho Ninh Thuận, Việt Nam như thế nào.


Chị Nguyễn Thị Thơ, một người có nhiều năm kinh doanh hoa quả cho biết: "Muốn phân biệt nho xanh Trung Quốc khác như thế nào so với nho xanh Ninh Thuận có thể dựa vào ba đặc điểm chính của loại nho này đó là hạt, màu sắc và vị quả như thế nào".

Về màu sắc nho xanh Ninh Thuận có màu xanh đậm đặc trưng.

Trong khi đó nho xanh Trung Quốc màu nhạt, vỏ mỏng, quả nhỏ hơn nho xanh Ninh Thuận.

Nho xanh Ninh Thuận có hạt còn hàng Trung Quốc thì không hạt.


Khi nhìn vào chùm nho bạn thử ước lượng trọng lượng, đối với nho Ninh Thuận một chùm có khoảng từ 200 - 250g/chùm, trái khít gần nhau. Trong khi đó nho Trung Quốc rời rạc trên 1 chùm.


Về mùi vị, nho xanh Ninh Thuận có vị ngọt đậm không gắt, chua rất nhẹ. Nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng, không có hạt, có vị ngọt gắt.


Có thể nhận thấy nho xanh Trung Quốc có cuống quả rất mảnh và thưa thớt so với nho Việt Nam.

Theo Kiến thức
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC