Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

Kinh nghiệm để trở thành cao thủ trong việc săn Pokemon GO

Kinh nghiệm để trở thành cao thủ trong việc săn Pokemon GO : Bạn mới bắt đầu chơi Pokemon GO bạn còn thiếu kinh nghiệm trong việc tìm kiếm và bắt Pokemon GO . Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn kinh nghiệm để trở thành cao thủ trong việc săn Pokemon GO nhé ! 

Kinh nghiệm để trở thành cao thủ trong việc săn Pokemon GO

Khi làm theo hướng dẫn dưới đây, chỉ mất khoảng vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ thấy level của mình trong game đã tăng hẳn lên trông thấy.

Bước 1: Thả thính bắt Pokemon

Nếu đã đạt Level 8 hoặc sắp lên Level 8, bạn sẽ biết một item có tên là Lure Module. Item này có tác dụng kích hoạt tại các Pokestop để dụ các Pokemon tới. Lure Module là một dạng công cụ giúp bạn thả thính và kiếm những con pokemon về cho mình.

Hãy tới khu vực có nhiều Pokestop, đặc biệt là chỗ có tới 4 Pokestop ở gần nhau. Nhiệm vụ của các bạn bây giờ là kêu gọi những bạn khác đang đi đi lại lại để bắt những con Pokemon cùi như mình vào nhập hội.


Nếu như kích hoạt đủ 4 Pokestop này, lượng Pokemon xuất hiện là liên tục, đến nỗi bạn bắt còn không kịp. Và cũng vì ở gần Pokestop nên lượng Pokeball các bạn không phải suy nghĩ, cứ 5 phút các bạn được xoay đồng xu 1 lần và sẽ nhận được từ 2-5 quả Pokeball.

Lưu ý:

Mỗi Lure Module chỉ sử dụng được trong vòng 30p và sẽ biến mất (Nó sẽ xuất hiện lại khi bạn đạt Level 10, 15…). Đặc điểm nhận dạng của Pokestop đang kích hoạt Lure Module là có những vòng xoáy nhỏ xung quanh. Các bạn chỉ cần đứng cạnh đấy, nếu càng nhiều Lure Module được kích hoạt trong phạm vi vòng tròn cho phép của Character chính thì tỉ lệ Pokemon sẽ xuất hiện càng lớn.

Bước 2: Yếu cũng bắt, càng nhiều càng tốt

Để có được 1 Pokemon có độ CP cao, bạn buộc phải bắt những Pokemon cấp 1 có độ CP và độ phát triển lớn. Điều này đồng nghĩa với việc Level của bạn phải càng lớn vì Level người chơi càng lớn thì tỉ lệ xuất hiện Pokemon có CP lớn càng cao.


Để tăng Level nhanh, các bạn phải bắt hết tất cả các Pokemon “Chim chuột bọ” mà các bạn gặp như: Rattata, Pidgey, Caterpie, Weedle… Sau đó tiến hóa những Pokemon không cần thiết kể trên liên tục không cần quan tâm CP chúng ở mức nào (vì tần suất xuất hiện của những Pokemon này là rất cao), mỗi lượt tiến hóa các bạn sẽ nhận được lượng EXP khoảng 600 và điều này quyết định rất lớn cho việc lên Level của các bạn.

Bước 3: Bí quyết nâng cấp Pokemon

Bạn nên tranfer những pokemon có CP nhỏ để lấy kẹo, sau đó dùng những viên kẹo đó để giúp những con còn lại tiến hoá. Nhớ giữ lại những Pokemon có lượng CP cao để tiến hành nâng cấp. Khi đó, chỉ số CP của pokemon sau khi nâng cấp sẽ cao hơn.


Ví dụ: một chú Pidgey (cấp 1) CP khoảng >200 nếu nâng liền một mạch lên Pidgeot cấp 3 sẽ đạt độ CP khoảng >700.

Bước 4: Đừng giấu nghề, chia sẻ để giao lưu

Đây là bước quan trọng và cũng là bước cuối cùng: Vì chỉ tồn tại trong vòng 30p/item, nên các bạn phải liên tục duy trì Lure Module ở các Pokestop.

Điều này phụ thuộc chính vào sự cởi mở của các bạn với các Trainer mới chơi khác. Hãy hướng dẫn mọi người cùng lên Level 8 một cách nhanh nhất để lấy Lure Module và thuyết phục họ dùng bổ sung khi Lure Module ở các Pokestop bị hết.


Các bạn nên tìm một chỗ trung tâm có một điểm tập trung từ 3-4 pokestop gần nhau. Nhà sản xuất thường đặt chúng ở những vị trí trung tâm của các thành phố lớn. Đó có thể là khu vực tháp rùa ở Hà Nội, phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn hay dọc bờ biển trung tâm thành phố Nha Trang.

Khi duy trì được Lure Module ở các Pokestop, bạn sẽ không phải di chuyển nhiều, chỉ cần ngồi một chỗ và tán gẫu với vài người bạn mới quen, những con pokemon sẽ tự khắc tìm tới một cách nhiều không đếm xuể. Điều thú vị nhất lúc này chưa hẳn đã là việc bắt pokemon mà nó đến từ chính những người bạn mới mà bạn làm quen được qua trò chơi này.

Chúc các bạn sớm đạt được những chỉ số CP cao để đi đánh chiếm các Gym khỏi tay những kẻ chuyên hack.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 26 kinh nghiệm chơi Pokemon GO được các cao thủ chia sẻ : 

Bạn đã biết rằng có một cách ném Pokeball đặc biệt giúp bắt được những pokemon hiếm một cách dễ dàng ? Hay cách để tiến hóa Eevee theo ý của mình ?


1. Nếu thấy những lá cỏ lay động trên đường đi tức là có Pokemon vừa đi qua nên hãy chú ý đến chúng.

2. Các Pokestop ở những chỗ đông người sẽ luôn có vật phẩm tốt hơn do người chơi tập trung ở đó.

3. Hãy săn Pokemon theo khung giờ sáng – trưa – chiều, vì có những loại Pokemon sẽ xuất hiện vào các thời điểm cố định.

4. Bạn có thể đặt tên riêng cho các Pokemon, chỉ cần nhấn vào quả cầu và vào mục Pokemon.

5. Hãy giao lại các pokemon bạn không cần cho tiến sĩ Willow để nhận kẹo. Kẹo thì luôn cần thiết cho các bậc tiến hóa sau này (cần từ 25-50 viên một lần).


6. Đừng bỏ qua pokemon nào hết dù đã có rồi. Mỗi lần bắt chúng bạn sẽ nhận được 3 viên kẹo, sau khi trao lại cho tiến sĩ Willow bạn lại được thêm 1 viên kẹo nữa, khá là hữu ích vì ai mà không muốn tiến hóa các pokemon của mình ?

7. Mỗi Pokemon có chỉ số sức mạnh khác nhau. Khi trao đổi, luôn giữ lại chú Pokemon có CP cao nhất. Bạn cũng có thể tăng chỉ số này bằng cách dùng kẹo. Thấy chưa, kẹo luôn quan trọng.

8. Hãy nhớ, bạn không cần bật chế độ AR. Bạn có thể tắt mở chế độ này bằng một nút ở góc phải màn hình chiến đấu. Lý do là vì khi tắt chúng thì các Pokemon sẽ đứng yên, bạn không phải xoay camera vòng vòng và dễ ném Pokeball hơn thôi.

9. Làm sao để xác định độ hiếm của Pokemon ? Khi ném Pokeball bạn sẽ thấy một vòng tròn đang phóng to thu nhỏ lại. Màu sắc của nó sẽ tùy thuộc vào độ khó bắt và độ hiếm của loại Pokemon đó. Xanh lá – thường, Cam – trung bình, Đỏ – cực hiếm.

10. Cách dễ nhất để bắt Pokemon là đợi vòng tròn thu lại ở mức nhỏ nhất trước khi ném Pokeball.

11. Tuyệt kỹ Curve Ball có thể giúp bạn lấy được một Pokemon hiếm nhưng rất khó tập. Trước tiên, bạn phải giữ Pokeball và dùng tay xoay nó theo một vòng tròn cho đến khi Pokeball xẹt điện trước khi ném. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ nhận được thêm 10 XP và đối phó được với các pokemon khó như Zubat.

12. Combo thần thánh Razz Berry và Great Ball sẽ giúp bạn dễ dàng bắt các pokemon khó xơi.

13. Một game thủ đã thiết kế một ốp lưng điện thoại giúp đưa Pokeball trúng đích dễ dàng hơn. Nếu thích, bạn có thể download thiết kế tại link này .

14. Chọn đội trong Pokemon hiện nay không có gì gò bó hay gượng ép vì Mystic, Valor và Instinct đều giống nhau, nhưng cẩn thận nhé, nếu các Gym đều bị một Team khác chiếm thì bạn sẽ mất đi kha khá chỗ tập đấy. Gia nhập với số đông không có gì là sai cả.

15. Học lại cách phân biệt Pokemon bằng bóng của nó. Phần ‘Nearby’ luôn hiển thị các Pokemon trong khu vực, nhưng các Pokemon bạn chưa băt được chỉ hiển thị phần bóng thôi. Vậy nên để tránh nhầm lẫn đáng tiếc, bạn nên tra cứu về chúng trước khi lên đường.

16. Một cách lên cấp nhanh cho bạn là dùng vật phẩm Lucky Egg – được tặng khi lên level 9. Nó sẽ nhân đôi số kinh nghiệm bạn nhận được trong nửa tiếng. Bạn có thể thu thập thật nhiều Pokemon và tiến hóa chúng cùng một lúc. Hiện tại Pidgey là Pokemon cho nhiều điểm kinh nghiệm nhất khi tiến hóa – 500XP. Ngoài ra, bạn chỉ cần 12 viên kẹo để tiến hóa cho Pidgey.

17. Thay vì mua Pokeball, hãy luôn mua Nhang Trầm và Mồi Dụ. Hai vật phẩm này sẽ thu hút Pokemon đến chỗ bạn (với nhang trầm) và đến Pokestop (với Mồi Dụ) trong vòng 30 phút.


18. Trên bản đồ, chỗ nào có cánh hoa, chỗ đó đang có Lure(mồi dụ).

19. Bạn chỉ có thể lấy Pikachu Gold bằng cách thắng các trận PvP với người chơi khác tại Gym và giữ Gym đó càng lâu càng tốt. Cứ 20 giờ bạn sẽ nhận được 10 đồng vàng và 500 stardust. Không cần phải chiến đấu mà chỉ cần để lại khoảng 1 – 10 Pokemon để trấn giữ Gym cũng có hiệu quả.

20. Nếu muốn ấp trứng, phải để app mở/chạy ngầm. Cách hack ấp trứng hợp lệ nhất hiện nay chỉ là…đeo điện thoại vào cổ của chó/mèo nhà bạn.

21. Để bắt Pikachu làm Pokemon đầu tiên, bạn dĩ nhiên sẽ phải bỏ đi khi 3 pokemon kia xuất hiện cho tới khi đến được nơi có Pikachu trên bản đồ.

22. Eevee sẽ luôn tiến hóa ngẫu nhiên, nhưng vẫn có cách để chúng ta điều khiển chuyện này bằng cách đặt tên cho chúng trước khi tiến hóa. Nếu muốn Eevee tiến hóa thành Vaporeon, đặt tên nó là Rainer, Jolteon thì là Sparky, và Pyro với Flareon.

23. Hiện giờ game không còn chế độ tiết kiệm năng lượng nữa, nên bạn hãy nghĩ đến chuyện mua pin rời càng nhanh càng tốt.


24. Nếu có tiền và không muốn bị giật điện thoại, hoặc bạn đang dùng Window Phone, hãy nghĩ đến thiết bị Pokemon Go Plus. Hiện phụ kiện này đang hết hàng nhưng sẽ quay lại sớm nếu có nhiều yêu cầu. Giá một thiết bị chỉ có 35 bảng Anh/45 USD, khoảng 1 triệu VNĐ, rẻ hơn 1 chiếc smartphone nhiều.

25. Level tối đa hiện nay là 40, còn level của trứng chỉ dừng ở mức 20, tức là dù bạn có để dành thi chất lượng của chúng cũng chỉ dừng lại ở level 20 của bạn. Các Pokemon có level tối đa là 30.

Ditto

26. Có nhiều Pokemon đã có trong game nhưng vẫn chưa ai tìm thấy, trong số đó có Ditto.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC