Liện Hệ: womantodayvn@gmail.com
Menu

10 cảnh đẹp ven sông khiến du khách "say như điếu đổ"

Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà

Một số dòng sông trên thế giới chạy qua những địa điểm có phong cảnh tuyệt đẹp khiến du khách ngất ngây.

Trường Giang là con sông dài nhất ở Trung Quốc và dài thứ ba trên thế giới. Đập Tam Hiệp trên dòng sông này là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn.

Du khách có thể chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp mê hồn khác hai bên sông Trường Giang trên những con tàu du lịch chạy dọc dòng sông.

Được bao quanh bởi các ngọn núi đá hùng vĩ, rừng cây và thung lũng xanh mướt, sông Quế Giang ở Trung Quốc là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất thế giới.

Trong hành trình khám phá dọc sông Quế Giang, du khách có thể tìm hiểm về cuộc sống tại một số ngôi nhà nhỏ ở hải bên bờ sông như truyền thống sử dụng chim cốc để bắt cá của ngư dân.

Nằm trên đảo Mindanao ở Philippines, sông Hinatuan là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Sông Hinatuan thu hút rất đông người dân địa phương và du khách nhờ có nước trong xanh đến kinh ngạc. Nơi đây được coi là bể bơi tự nhiên dành cho những người thích bơi lặn.

Nile là con sông dài nhất thế giới, chảy qua phần lớn lục địa châu Phi. Du khách có thể khám phá cảnh đẹp dọc dòng sông này bằng đường thủy, bộ hay trên không.

Tại Ai Cập, du khách có thể chọn tàu du lịch Royalty với hành trình kéo dài 9 ngày trên sông Nile. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp và di sản lịch sử nằm dọc hai bên dòng sông.

Sông Nho Quế chạy qua tỉnh Hà Giang và Cao Bằng ở Việt Nam cũng như một phần lãnh thổ Trung Quốc.

Tại những đoạn trên lãnh thổ Việt Nam, dân cư hai bên bờ sông Nho Quế khá thưa thớt bởi địa hình đồi núi ở đây không thích hợp với cách tác nông nghiệp. Nhưng cấu tạo địa hình này lại tạo ra nhiều phong cảnh ngoạn mục.

Sông Lewis tại bang Washington (Mỹ), được bao quanh bởi thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ.

Một trong những điểm dừng chân hấp dẫn nhất dọc sông Lewis là thác cùng tên. Du khách có thể tới thác này bằng cách đi bộ qua vườn quốc gia Eagle Cliff.

Sông Amazon được coi là huyết mạch của rừng Amazon, một trong những hệ sinh thái đa dạng và quang trọng nhất thế giới.

Du khách có thể lựa chọn thuyền nhỏ hay tàu du lịch cỡ lớn để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và hệ động vật da dạng dọc hai bên bờ sông Amazon.

Sông Nam Ou có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại và văn hóa của đất nước Lào.

Với chiều dài 448 km, sông Nam Ou có nhiều cảnh đẹp nằm hai bên bờ bao gồm những hang động hoang sơ hay các ngôi chùa cổ kính.

Lối đi bộ dọc sông San Antonio là một trong những địa điểm nhộn nhịp nhất thành phố Downtown San Antonio, bang Texas, Mỹ.

Dọc lối đi bộ hai bên bờ sông San Antonio có nhiều cửa hàng, quán bar và nhà hàng, thu hút rất đông du khách đặc biệt vào buổi tối.

Nằm trong vườn quốc gia cùng tên tại bang Alabama, sông Little được cho là dòng sông trên núi dài nhất ở Mỹ.

Sông Little có nhiều phong cách đẹp khiến du khách mê đắm, nhưng nơi đây từng suýt biến thành khu vực xây dựng công viên giải trí.

Theo Danviet
Ads: Chia sẻ cach tang canThuc don giam can an toàn hiệu quả tại nhà
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC