Header Ads

QC1

Muốn cao thêm vài cm hãy áp dụng 5 cách tăng chiều cao này bạn nhé

Loading...
Mong muốn sở hữu chiều cao lý tưởng luôn là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tăng chiều cao hiệu quả? Hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu dưới đây nhé!.

Muốn cao thêm vài cm hãy áp dụng 5 cách này bạn nhé 

Không nên mặc đồ quá chật


Việc mặc quần áo quá chật có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Đặc biệt là ở vị trí mắt cá chân, nếu đi tất chật thường xuyên sẽ khiến xương chân khó phát triển. Do đó, bạn chỉ nên mặc những bộ trang phục phù hợp với dáng người, không nên mặc đồ quá chật.
Mỗi ngày nên ăn từ 70-80 gram protein

Trẻ em trong độ tuổi 10-13 lượng protein hàng ngày yêu cầu trong khoảng 70 gram; khi trẻ đạt 13-18 tuổi, lượng protein lúc này sẽ cần khoảng 80 gram. Mẹo tốt nhất để bổ sung protein và cung cấp đủ lượng cần thiết cho bé là mỗi ngày nên uống thêm 1 cốc sữa tươi.


Nếu muốn phát triển chiều cao bạn đừng quên bổ sung canxi, phốt pho, kẽm. Ngoài ra chú ý ăn ít chất béo, thừa cân sẽ ảnh hưởng cả đến phát triển chiều cao.

Mỗi ngày hoạt động ngoài trời ít nhất 1 tiếng


Hoạt động ngoài trời không chỉ tăng cường thể lực, chúng cũng có thể giúp phát triển chiều cao. Trong giai đoạn sơ sinh, mẹ có thể để bé thoải mái vận động, bò, lẫy, đi… Đừng bó buộc, bắt bé nằm im thụ động. Ở trẻ em trong độ tuổi đi học nhưng hoạt động về cầu lông, bơi lội rất thích hợp cho bé. Trẻ lớn hơn có thể học bóng rổ, nhảy cao. Lưu ý: Trẻ em dưới 18 tuổi thì không nên tập tạ hay mang vác những đồ vật quá nặng.

Nên đi ngủ trước 10 giờ tối


Trong thực tế, hormone tăng trưởng thường tiết ra lên đến đỉnh điểm khi đạt giấc ngủ sâu. Nếu cha mẹ muốn con có chiều cao lý tưởng, ít nhất trong khoảng thời gian 3-6 năm tuổi trẻ phải được đảm bảo rằng có 10-12 giờ ngủ mỗi ngày. Học sinh tiểu học nên ngủ 9-10 tiếng và học sinh trung học sẽ vẫn ngủ 8-9 giờ một ngày. Để có thể ngủ sâu càng sớm càng tốt, bạn đi ngủ trước 10 giờ tối.

Uống nhiều nước


Nước là thực phẩm rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nước giúp cơ thể thanh lọc, loại bỏ độc tố ra ngoài và thúc đẩy tiêu hóa. Điều đó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, hiệu quả hơn, cơ thể bạn tiếp thu được tối đa dưỡng chất từ thức ăn, và gián tiếp gia tăng chiều cao cho bạn. Ngay cả khi bạn theo một chế độ giảm cân, bạn vẫn có thể đạt chiều cao hiệu quả nếu uống đủ nước.

Hạn chế uống sô-đa và nước ngọt


Việc uống nhiều nước ngọt là nguyên nhân làm tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu. Do đó, lượng nước ngọt trong cơ thể càng nhiều thì nguy cơ thiếu canxi càng tăng, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chiều cao.

Nga Hà - Tapchidanba
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD