Header Ads

QC1

5 loại thực phẩm gây ung thư tránh càng xa càng tốt

Loading...
Đồ hộp, thực phẩm có hàm lượng muối cao, đồ uống có gas... là những thực phẩm gây ung thư hàng đầu người dùng nên hạn chế.

Bạn không nên ăn nhiều thực phẩm đóng hộp vì không tốt cho sức khỏe.

Đồ hộp

Đồ hộp là một trong những loại thực phẩm gây ung thư hàng đầu. Nguyên nhân là những vật liệu được sử dụng để sản xuất những chiếc lon hộp đựng là bisphenol-A hoặc BPA. Các nghiên cứu chỉ ra rằng BPA có khả năng thay đổi cấu trúc gene và trực tiếp liên quan tới nguyên nhân gây ung thư. Nếu bên trong lon, hộp đựng thực phẩm có nhiều axit, nó sẽ càng làm hộp bị ăn mòn, tạo ra một hỗn hợp gồm thực phẩm và BPA. Người tiêu thụ thực phẩm này sẽ rất nguy hiểm. Do vậy, bạn hãy chọn thực phẩm tươi có độ tin cậy cao.


Thực phẩm có lượng muối cao

Nhiều người có thói quen ăn mặn. Thế nhưng, theo các chuyên gia y tế, đây là một trong những thực phẩm gây ung thư hàng đầu cần tránh. Nguyên nhân là do thực phẩm mặn có khuynh hướng ăn mòn hoặc dễ gây tổn thương trong dạ dày, do đó nó sẽ tạo ra các khối u gây ung thư. Các chuyên gia cũng cho biết, lượng muối hợp lý được đề nghị trong bữa ăn là không quá 6 gam một ngày. Do đó, cắt giảm lượng muối có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư.

Những thực phẩm có hàm lượng muối cao là "thức ăn bổ dưỡng" của các khối u.

Chất làm ngọt nhân tạo

Rất nhiều người cho rằng, chất làm ngọt nhân tạo cũng giống như đường thông thường. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Thực tế, những chất làm ngọt này đã được tinh chế lại và khiến cơ thể có lượng đường trong máu cao. Đây cũng là nguồn thức ăn tốt cho các tế bào ung thư.

Saccharine trong chất ngọt nhân tạo có thể gây ung thư bàng quang, aspartame có thể gây u não…

Có thể kể đến một vài chất làm ngọt nhân tạo thường được sử dụng như: saccharine, aspartame, cyclamate… Trong đó, saccharine có thể gây ung thư bàng quang, aspartame có thể gây u não…
Đồ uống có gas

Đồ uống có gas là một trong những thực phẩm gây ung thư hàng đầu. Nguyên nhân là do các thành phần có hại có trong thực phẩm có gas như các chất hóa học, chất tạo màu, si rô ngô có nhiều đường (HCFS)… không cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn lấy đi dinh dưỡng cơ thể. Do đó, nó khiến các cơ quan của cơ thể yếu đi và dễ mắc phải những bệnh nguy hiểm.

Đồ uống có gas là một trong những thực phẩm gây ung thư hàng đầu

Rượu, bia

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người uống nhiều rượu, bia có nguy cơ bị ung thư cao hơn rất nhiều so với người không uống hoặc uống ít rượu bia. Các loại ung thư có thể kể đến như: ung thư miệng, ung thư gan, ung thư vú, ung thư ruột và ung thư cổ họng.

Mỗi ngày nữ giới không nên uống quá 1 chén rượu, nam giới không nên uống quá 2 chén.

Lượng rượu nên uống được Hiệp hội ung thư Anh và Mỹ đề nghị là không quá 1 chén đối với nữ và 2 chén đối với nam mỗi ngày.

Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD