Header Ads

QC1

Hãy luôn mang theo bên mình 1 quả chanh, sẽ có lúc cứu sống bạn đấy

Loading...
Chanh có rất nhiều tác dụng với chúng ta như làm đẹp giảm cân .... Theo Đông y, quả chanh vị chua ngọt, tính bình, vào vị, lá chanh vị cay ngọt, tính ôn, rễ có vị đắng, tính ôn rất tốt cho sức khỏe .

Quả chanh có tác dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp an thai. Dùng trong các trường hợp thử nhiệt phiền khát (cảm nắng, mất nước, khát nước, vật vã kích động); ăn kém, nhiễm độc thai nghén nôn ói, tăng huyết áp. Lá chanh có tác dụng hòa đàm, chỉ khái, lý khí, khai vị. Rễ có tác dụng chỉ khái, bình suyễn, hành khí, chỉ thống.


Ngoài ra, uống nước chanh hàng ngày là cách dễ nhất để bổ sung lượng vitamin C đặc biệt là uống vào buổi sáng.

Chữa viêm họng

Các chất chống oxy hóa và tính kháng khuẩn trong chanh có khả năng ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm và loại trừ các hóa chất độc hại trong cơ thể.
Nước chanh không chỉ giúp bạn có điều tiết hơi thở khỏe mạnh mà còn giúp bạn bảo vệ được cổ họng và Amidan, điều trị được bệnh hen suyễn.

Làm sạch răng miệng


Nước chanh có thể giảm đau răng và viêm lợi, có thể uống nước chanh trước hoặc sau khi đánh răng.

Kiểm soát huyết áp

Nước chanh giúp lưu thông các mạch máu và cải thiện hệ thống tuần hoàn. Nó cung cấp Kali và năng lượng tự nhiên làm giảm sự căng thẳng và giúp bạn ngủ tốt hơn.

Giải độc gan


Nước chanh còn đóng vai trò là chất giải độc gan. Nó làm sạch gan và tăng cường hoạt động của gan thông qua tăng quá trình sản xuất ra một axit mật, một loại axit cần thiết cho sự tiêu hóa. Nước chanh cũng giúp kiểm soát sự lượng mật thừa, giảm lượng đờm sản sinh trong cơ thể và giúp hòa tan sỏi mật.

Chống virut hiệu quả

Nước chanh giúp hạn chế sự xâm nhập của virus vào cơ thể một cách cực kì hiệu quả, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Theo Thethaoxahoi.vn
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD