Header Ads

QC1

Loạt ảnh những em bé bụ bẫm, ăn ít vẫn lớn nhanh như 'thổi' đáng yêu thôi rồi !

Loading...
Loạt ảnh những em bw bụ bẫm, ăn ít vẫn lớn nhanh như 'thổi' đáng yêu thôi rồi ! Niếu bạn là một người không thích trẻ con cũng phải siêu lòng với mấy bé này đấy ! 


Nếu như những cô gái độc thân thường thích ngắm quần áo thời trang, mỹ phẩm, son môi hàng hiệu, thì với các mẹ có con nhỏ, ngắm trẻ con luôn là niềm “đam mê” bất tận, đặc biệt là những em bé bụ bẫm, đáng yêu.

Trong khi đó, mẹ của những em bé này chắc chắn thường xuyên được khen là mẹ khéo nuôi con và hiếm khi bị áp lực vì cân nặng của con. Thậm chí còn phải có kế hoạch “hãm cân” của con nếu cân nặng con tăng nhanh chóng.

Bé Min (tên thật là Gia Hân, ở Hà Nội) là một trong những em bé thường xuyên được khen là "trộm vía". Hiện bé hơn 6 tháng tuổi và nặng 11,2 kg, nhưng chiều cao của bé cũng khá tốt - 72 cm.

Chị Bùi Thu Trang - mẹ bé Min chia sẻ ai cũng khen bé "trộm vía bụ bẫm". Chị Trang cho biết từ hồi mới sinh Min cũng đã nhỉnh hơn các bạn cùng tháng. Cứ mỗi tháng bé lại tăng đều cân, ít nhất là 1kg và nhiều nhất là 2kg. Nhưng từ tháng thứ 5 cân nặng của bé cũng đã chững lại, còn chiều cao lại tăng lên.

Chị Trang nuôi con sữa mẹ hoàn toàn và thường xuyên được khen nuôi con "mát tay". Mặc dù bé Min khá “nặng ký” nhưng lại dài người, không béo bệu, nên cũng chưa ai "chê" mẹ để con quá béo..

Min lúc mới sinh được 3,5 kg. Ngoài bụ bẫm, Min cũng được coi là em bé "dậy thì thành công".

Chị Trang chia sẻ bé Min rất thích chơi ú òa, mỗi lần gọi tên là bé cười tươi, ngoài ra bé đã biết bò lùi và ngồi khá vững. Vì bây giờ bé ăn sữa mẹ là chủ yếu nên món ăn yêu thích nhất của bé là ti mẹ. Ngoài ra bé cũng khá hứng thú với đồ chua như cam và sữa chua.

Min mới bắt đầu ăn dặm, ngày bé ăn 2 bữa , một bữa bột và một bữa nhẹ, còn lại chủ yếu bé vẫn ăn sữa. Thi thoảng mẹ đổi cho em ăn hoa quả nghiền trộn sữa mẹ, sữa chua và váng sữa. Trộm vía Min rất hợp tác với mẹ.

Lúc đầu chị Trang cũng lo về cân nặng của con. Nhưng sau khi đi khám thì bác sĩ nói vì bé ăn sữa mẹ là chủ yếu, ngoài ra vòng đầu và chiều cao bé cũng nhỉnh hơn so với các bạn cùng lứa nên không phải lo lắng nhiều, chỉ cần theo dõi bé và điều chỉnh lượng ăn sao cho phù hợp với bé. Vì thế nên chị Trang cũng không có kế hoạch gì giảm cân cho bé cả.

Bé Cừu - con chị Nguyễn Hằng (Hà Nội) thường gây ấn tượng với mọi người bởi vè ngoài bụ bẫm, tay chân "núc na núc ních". Cừu đã 6 tháng tuổi và nặng 9 kg.

Lúc sinh Cừu nặng 3 kg, nhưng những tháng sau đó, bé tăng cân khá đều đặn.

Cừu đã bắt đầu ăn dặm và món bé thích ăn nhất là đậu bắp, cà rốt.

Nhìn ảnh bé Cừu, ai cũng muốn "sản xuất" ngay một em bé.

Trẻ con phát triển khác nhau theo từng giai đoạn, hiện tại cân nặng của bé cũng đã chững lại, không tăng nhanh như trước, nên mẹ bé không quá lo lắng về việc bé sẽ bị thừa cân.

Chị Mai (hiện sống tại NaUy) chia sẻ hình ảnh con trai 6 tháng tuổi, má phính và mặt tròn xoe.

Bé hiện 6 tháng tuổi, nặng 11 kg. Khi được hỏi có lo sợ con bị béo phì, thừa cân hay không, chị Mai thẳng thắn chia sẻ: "Nếu chỉ so sánh cân nặng của bé với một bảng tiêu chuẩn nào đó, người ta dễ dàng kết luận bé béo phì. Nhưng còn tiêu chuẩn nữa cần xem xét đó là chiều cao. Bé cao 75 cm, thế nên không thể chỉ hỏi bé nặng bao nhiêu mà kết luận con mình béo quá hay gầy quá. Hơn nữa, chiều cao, cân nặng của một bé phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố di truyền. Một bé, nếu bố mẹ chỉ dưới 1m60 không nên so sánh với một bé có bố mẹ cao 1m70 hay 1m80".

Mẹ bé chia sẻ, một ngày bé ăn 5 bữa, trong đó có 2 bữa cháo, 3 cữ sữa.

Chị Mai xem việc nuôi con là một cuộc rong chơi với các con. Ăn uống, tăng cân không quan trọng bằng việc một ngày con có được bao nhiêu phút vui vẻ, cười đùa.

"Nếu bé béo quá, cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé nên chúng tôi cũng chú ý cho bé vận động nhiều, tập bơi và hạn chế lượng sữa bé uống", chị Mai nói thêm.

"Cũng may con hấp thụ tốt, tăng cân đều, nên mẹ không bị áp lực về cân nặng của con", chị Hồng Nam (Hà Nội) chia sẻ ảnh con gái chị.

Bé hiện tại 7 tháng tuổi và cũng "trộm vía" bụng phệ, tay chân ngấn nào ra ngấn đó.

Bé hiện tại 10,4 kg. Vì cơ quan gần nhà nên buổi trưa chị Nam thường tranh thủ về với con.

"Em bé siêu vòng 2" là biệt danh của Khả Hân (Bình Định). Bé 19 tháng và nặng 13,5 kg.

Chị Võ Minh Mơ - mẹ bé chia sẻ chị nuôi bé sữa mẹ hoàn toàn 15 tháng, sang tháng thứ 16 thì ăn thêm sữa ngoài.

Khả Hân thích ăn bánh flan sữa do mẹ làm, thích ăn trứng, rất hào hứng với cơm, mặc dù hiện giờ thức ăn chính vẫn là cháo.

Em bé siêu vòng 2 còn có bộ mi dài dày rất đẹp.

Bé lúc sinh được 3,6 kg và càng lớn càng xinh.

Thu Anh - Ảnh: NVCC
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD