Email: womantodayvn@gmail.com

Nữ giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang là ai ?

Loading...
Loading...

Lê Diệp Kiều Trang một cái tên đang rất hot hiện nay bởi bà sẽ giữ vị trí giám đốc Facebook Việt Nam và làm việc tại trụ sở ở Singapore trong thời gian tới . Vậy Lê Diệp Kiều Trang là ai ? Hãy cùng Womantoday.vn tham khảo qua bảng thành tích của nữ doanh nhân tài giỏi này bạn nhé ! 

Nữ giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang là ai ?
Nữ giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang là ai ?

Mới đây Facebook đã chính thức xác nhận bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và làm việc tại trụ sở ở Singapore. Thông tin này khiến cả cộng đồng mạng xôn xao, tìm hiểu thông tin về nữ doanh nhân tài giỏi này.

Lê Diệp Kiều Trang (sinh năm 1980, tại TP.HCM) trong một gia đình trí thức khá giả. Thời còn đi học, cô sở hữu một bảng thành tích đáng nể khi tốt nghiệp xuất sắc Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và nhận được học bổng học dự bị đại học 2 năm (A-Level) tại Anh.

Sau đó, Kiều Trang được học bổng ĐH Oxford, tốt nghiệp cử nhân kinh tế và quản trị trong vòng 3 năm. Đạt được học bổng thạc sĩ ngành kinh tế, cô theo học và đạt thủ khoa. Mặc dù nhận được học bổng tiến sĩ, nhưng cô từ bỏ để về Việt Nam làm việc ở vị trí chuyên gia tài chính cho Ngân hàng HSBC năm 2005.

Sau khi kết hôn với Vũ Xuân Sơn (Sony Vũ), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables, Kiều Trang sang Mỹ và giành được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).
Lê Diệp Kiều Trang và chồng Sony Vũ
Lê Diệp Kiều Trang và chồng Sony Vũ

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh, cô đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinseyvới vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Sau đó, Kiều Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng. Đây là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục.


Dự án này đã đưa hai vợ chồng Kiều Trang trở thành ngôi sao startup tại Mỹ, khi đưa sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tên tuổi Misfit Wearables lên bản đồ thị trường 50 nước.

Tháng 12/2015, Misfit vừa được Tập đoàn Đồng hồ Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD. Sau khi bán lại công ty, Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

3/2018, Kiều Trang rời Fossil và sau đó là chính thức nhận công việc tại Facebook Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Facebook Việt Nam chính thức có một Giám đốc người Việt, đảm nhiệm công việc chuyên về phát triển kinh doanh của Facebook.

Loading...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem thêm :8 chia sẻ - vệ sinh nội thất xe hơi - Tap chi nong nghiep - Chia sẻ kỹ năng sống - Bao phu nu