Header Ads

QC1

Video hướng dẫn thoát hiểm khi cháy nhà chung cư, cao tầng chỉ bằng sợi dây

Loading...
Hãy dành ra một phút cùng Womantoday.vn xem Đại úy Nguyễn Chí Thành, đội phó đội cứu hộ dưới nước thuộc Phòng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn, hướng dẫn mọi người kỹ năng thoát hiểm với sợi dây thừng nó sẽ sẽ giúp cứu sống bạn và cả gia đình.

Những kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy ở nhà cao tầng, chung cư:

1. Khi phát hiện nhà cao tầng, chung cư cháy lớn, hãy nhanh chóng tìm đường thoát khỏi đảm cháy hoặc theo loa hướng dẫn (nếu có).

2. Dùng mặt nạ phòng khói độc, mặt nạ thoát hiểm hoặc khăn thấm nước bịt bũi đề phòng ngạt khói.

3. Luôn kiểm tra độ nóng của cửa trước khi mở, nếu quá nóng hãy tìm đường thoát khác.

4. Thông báo cho mọi người biết có cháy để thoát thân.

5. Cúi thấp người khi di chuyển để tránh khói độc, lưu ý: chỉ di chuyển bằng cầu thang bộ, tuyệt đối không sử dụng thang máy khi có cháy.

6. khi thoát ra ban công hoặc nơi không cháy, hãy hô lớn, dùng các vật dụng gây tín hiệu, vẫy khăn để người cứu hộ biết vị trí của mình để ứng cứu. Hãy nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm khi xả ra tai họa, tự cứu mình và những người xung quanh.

Video hướng dẫn thoát hiểm khi cháy nhà chung cư, cao tầng chỉ bằng 1 sợi dây :


Theo lời chiến sĩ công an trong video, bằng cách sử dụng một sợi dây chắc chắn, bạn có thể trèo xuống tầng phía dưới hoặc trèo lên tầng cao hơn. Đầu tiên, bạn vắt sợi dây qua một điểm tựa chắc chắn trong công trình tòa nhà, sau đó cột thắt nút 2 lần một đầu dây thành hình chữ O.

Đại úy Nguyễn Chí Thành, đội phó đội cứu hộ dưới nước thuộc Phòng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn, hướng dẫn mọi người ký năng thoát hiểm với sợi dây thừng.

Nếu muốn đi xuống, bạn đưa đầu dây cột hình chữ O vào giữa hai lòng bàn chân (nên mang giày để tránh làm đau chân). Phần dây còn lại dùng tay nắm thật chắc và từ từ thả ra để thân người trượt xuống.
Nếu muốn đi lên, bạn vẫn đưa dầu dây cột hình chữ O và giữa hai lòng bàn chân, sau đó dùng lực tay kéo thật mạnh, đồng thời co người lại. Lặp lại động tác này nhiều lần, thân người sẽ dần dần được đưa lên.

Theo anh chiến sĩ công an giải thích, đây là cách sử dụng lực ma sát từ chính trọng lượng cơ thể lên sợi dây và điểm tựa, giúp bạn không tốn mấy công sức mà vẫn có thể di chuyển lên xuống. 

Tác giả video cho biết, phương pháp này không chỉ áp dụng cho các thanh niên mà kể cả người già, trẻ em cũng đều có thể sử dụng nếu nắm vững cách thức.

Ngay sau khi đăng tải, video được đông đảo bạn trẻ tích cực chia sẻ nhờ tính hữu ích cao. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản, không tốn kém và giúp người gặp nạn chủ động cứu bản thân trong khi chờ lực lượng cứu hộ để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Nhiều bạn còn bảo nhau phải sắm sẵn vài cuộn dây thừng phòng hờ ở nhà để phòng hờ những tình huống nguy cấp.

Ngoài phương pháp hữu ích được chia sẻ, anh chiến sĩ công an xuất hiện trong video cũng gây ấn tượng nhờ phong cách vui tính, hài hước và cách diễn đạt đơn giản giúp người xem dễ dàng nắm bắt. Nhiều bạn trẻ đã hỏi thăm thông tin của anh chiến sĩ trong video để bày tỏ tình cảm ngưỡng mộ.

Chia sẻ với iOne, tác giả Trần Việt Anh cho biết, video được anh quay trong một buổi tập huấn kỹ năng PCCC cho các gia đình tại tòa chung cư nơi anh sống ở quận 7. Anh chiến sĩ công an đáng mến trong video là Đại úy Nguyễn Chí Thành, đội phó đội cứu hộ dưới nước thuộc Phòng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn. Video được thực hiện nhằm mục đích hướng dẫn cách thoát hiểm bằng dây trong bối cảnh xảy ra tình huống khẩn cấp trên nhà cao tầng và không thể dùng thang bộ.

Từ khóa tìm kiếm liên quan tới nội dung : 

  • kỹ năng thoát hiểm khi cháy nhà cao tầng
  • quy trình thoát hiểm khi có cháy
  • kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy
  • 18 cách thoát hiểm khi cháy chung cư
  • kỹ năng thoát hiểm khi có cháy
  • kỹ năng thoát hiểm nhà cao tầng
  • xử lý khi cháy chung cư
  • làm gì khi cháy chung cư

Nguồn TH
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD