Header Ads

QC1

Tết trung thu 2018là ngày bao nhiêu dương lịch? Rằm Tháng 8 Âm Lịch

Loading...
Tết trung thu được tổ chức ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm, tết trung thu năm 2018 vào ngày bao nhiêu dương lịch? Rằm tháng 8 năm nay vào thứ mấy? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian tới đây do đó mọi thắc mắc sẽ được WOMANTODAY giải đáp nhé ! 

Tết trung thu 2018là ngày bao nhiêu dương lịch? Rằm Tháng 8 Âm Lịch

Giới thiệu đôi nét về Tết Trung Thu : 


Trung thu là một torng những cái tết lớn trong năm một phong tục mang nhiều ý nghĩa của người Việt nói riêng là ngày để chúng ta thể hiện sự quan tâm lòng biết ơn sự tri ân, của tình thân bằng hữu, của đoàn tụ, và của yêu thương.

Theo nguồn gốc tết trung thu ban đầu là ngày tết dành cho người lớn sau này dần được chuyển biến thành ngày tết dành cho thiếu nhi và được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm đây cũng là ngày rằm ngày mặt trang sáng nhất trong tháng và trong năm . Trong những ngày này con nít rất mong chờ bởi cứ đến ngày này là chúng sẽ được  tặng đồ chơi, nào là đèn ông sao, mặt nạ.. và được ăn bánh trung thu.


Ngoài ra tết trung thu người ta còn gọi với nhiều cái tên khác nhau nhưng ý nghĩa thì không có gì khác nhau bao nhiêu : 

  • Tết thiếu nhi: dịp này là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo… Vào những ngày này, các em sẽ được rước đèn lồng, vừa phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và vui chơi trung thu như múa Lân, múa Rồng hay chơi các trò chơi… các hoạt động dành cho trẻ em khá nhiều, hình ảnh chú Cuội, chị Hằng đúng ý nghĩa dành cho thiếu nhi. Vì vậy mà nó còn có tên là tết thiếu nhi.
  • Tết Trông trăng: Vào ngày này, dân gian cũng thường làm những mâm cỗ Trung Thu và không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Trong dịp này mọi gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu, tâm tình, ngắm trăng nên từ đó, Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết trông Trăng.
  • Tết Đoàn viên: tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu bởi vào ngày này ai cũng mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp. Còn gì quý hơn những giây phút đó khi được về bên gia đình, được nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh, mọi hình ảnh tuổi thơ được hiện về, vì vậy mà cái tên ý nghĩa này được hình thành.

Tết trung thu 2018 vào ngày bao nhiêu dương lịch?

Tết Trung thu 2018 là ngày Thứ 2, nhằm ngày 24/09/2018 dương lịch. Còn lịch âm vẫn là ngày 15/8/2018.

Tết trung thu người ta thường làm gì ? 

Trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu.


Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu (bánh nướng, bánh dẻo), kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa. Bạn có thể tham khảo giá các loại bánh trung thu 2018 tại link sau : https://womantoday.net/bang-gia-banh-trung-thu/

Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD